Nghệ An: Hiệu trưởng trường mầm non bị “tố” hành hung con dâu?

28/06/2017 | 07:32:29

Cô giáo mầm non Vũ Thị Thao vừa có đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng về việc, chị bị mẹ chồng vừa là hiệu trưởng trường mầm non nơi chị công tác cùng với bố chồng đánh thương tích.

Thời gian 14:33 ICT   Thứ Tư, 28/06/2017

Trong đơn tố cáo, chị Vũ Thị Thao, SN 1992, trú tại xóm 3 xã Liên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An trình bày, vì mâu thuẫn chuyện vợ chồng nên chị đã về nhà bố mẹ đẻ từ ngày 29/4/2017. Mặc dù tình cảm vợ chồng khó có thể hàn gắn lại, nhưng còn con trai 3 tuổi vì bố mẹ chồng không cho chị chăm sóc nên thỉnh thoảng chị Thao vẫn ghé về thăm con. Đỉnh điểm mâu thuẫn xảy ra vào khoảng 15h30 ngày 16/6/2017, nhân lúc trực hè ở trường mầm non xã Liên Thành, chị Thao có mua trái cây và bánh kẹo vào thăm con.

Chị Thao “tố” bị bố mẹ chồng đánh thương tích, không cho bế con.

Chị Thao kể lại, “khi tôi đến thì thấy con trai đang tắm nên bế vào nhà rồi cho con ăn quả nho. Lúc đó, ông Nguyễn Bá Tam (bố chồng) không cho ăn và còn dọa cháu “nếu ăn ông tát vỡ mồm”. Tuy nhiên, tôi vẫn cho con trai ăn thì ông Tam đã hất nho đi và tát mạnh vào mặt tôi đồng thời giằng cháu trên tay tôi. Mẹ chồng là bà Nguyễn Thị Lợi cũng lao vào kéo tôi ngã xuống nền nhà”.

Bị ngã đau nhưng chị Thao vẫn cố đứng dậy để tiếp tục bế con. Mâu thuẫn tiếp tục xảy ra khi “bố chồng chạy vào nhà lấy quần áo của tôi vứt ra sân đồng thời lấy hết đồ chơi của tôi mua cho con vứt rồi dẫm lên. Tiếp đến bố chồng tôi lại giành không cho tôi bế con trai và đẩy tôi ngã xuống sân. Còn mẹ chồng thì nắm tóc tôi giật mạnh rồi dùng chân đạp liên tiếp vào người tôi. Khi giành được cháu từ tay tôi, cả bố mẹ chồng cùng kéo và đuổi tôi ra khỏi cổng trong khi một chân tôi đang kẹt bên trong”.

“Nhớ và thương con nhưng tôi đành ra về trong sự bất lực. Con tôi chưa đầy 3 tuổi, nó còn nhỏ và khát hơi ấm của mẹ. Nó cần sự chăm sóc của người mẹ nhưng tại sao bố mẹ chồng lại không cho tôi gặp cũng không cho tôi nuôi con? Rõ ràng họ đang tước đi quyền nuôi con của người mẹ”, cho Thao buồn bã nói.

Quay trở lại vụ việc chị Thao tố bị bố mẹ chồng đuổi đánh, sau khi ra về, chị Thao bị nhiều vết thương sưng tấy, ê buốt và xuất hiện nhiều thâm tím trên cơ thể.

Nhiều vết thương trên cơ thể được cho là bố mẹ chồng gây ra.

Được biết, ông Nguyễn Bá Tam là công an thường trực xã Liên Thành còn bà Nguyễn Thị Lợi là hiệu trưởng trường mầm non xã Liên Thành và là người quản lý trực tiếp chị Thao.

Theo chị Thao, nguyên nhân dẫn đến việc vợ chồng lục đục, mâu thuẫn với bố mẹ chồng xuất phát từ việc ông Tam và bà Lợi thường xuyên than phiền về việc con dâu tiêu xài hoang phí. Bên cạnh đó, bố mẹ chồng luôn tỏ thái độ “không hài lòng” với con dâu khiến chị buồn bực và cảm thấy “thừa” trong gia đình.

“Chồng không có công việc ổn định, cưới nhau được 4 năm nhưng chưa khi nào đưa nổi cho vợ 4-5 triệu/năm. Từ năm 2015, hai vợ chồng ra ở riêng, cuộc sống càng trở nên chật vật. Mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình đều từ đồng lương giáo viên ít ỏi của tôi. Lương mỗi tháng được 2,8 triệu đồng thì đã mất 1 triệu đi phường, 1 triệu trả góp mấy thứ linh tinh trong nhà, còn lại là tiền sinh hoạt của hai vợ chồng và nuôi con?. Tôi sống trong nhà mà như người thừa. Chồng có tiền sử bệnh thần kinh đang được hưởng chế độ trợ cấp nhưng số tiền đó tôi cũng không được giữ.”, chị Thao phân trần.

Liên quan đến vụ việc, chúng tôi đã tìm gặp bà Nguyễn Thị Lợi để tìm hiểu rõ hơn vụ việc tuy nhiên bà Lợi cho rằng không có chuyện đánh đập chị Thao. “Những vết thương trên người chị Thao là do hư cấu ra, có thể là dựng lên để làm nhục tôi, cũng không có việc nói xấu, đổ tội cho con dâu ăn chơi, tiêu xài hoang phí”.

Ông Nguyễn Bá Phúc – Trưởng công an xã Liên Thành cho biết, đơn vị này đã nhận được đơn tố cáo của chị Thao. “Quá trình làm việc, chị Thao cho rằng không muốn làm “to chuyện” này nhưng vì bức xúc việc bố mẹ chồng không cho thăm nuôi con trong khi con trai còn quá nhỏ cần có hơi ấm của mẹ. Chị Thao yêu cầu ông Tam và bà Lợi phải cho chị thăm con khi chưa có quyết định chính thức của tòa”.

“Chúng tôi đã triệu tập các bên liên quan lên làm việc và hiện vẫn chưa có kết luận chính thức”, ông Phúc cho biết thêm.

 Tác giả: Anh Quân – Q.L
Nguồn tin: Pháp luật & Xã hội

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top