Nghệ An: Hoa chè vàng giá 3 triệu đồng/kg để điều trị cao huyết áp

28/03/2017 | 03:34:34

Trà Hoa vàng khô bán tại huyện Quế Phong (Nghệ An) có giá từ 2,6 đến 3 triệu đồng/kg. Loại hoa này sử dụng có hiệu quả cho phòng chống cao huyết áp.

Nghe An: Hoa che vang gia 3 trieu dong/kg de dieu tri cao huyet ap - Anh 1

Trà hoa vàng khô bán tại huyện Quế Phong có giá 3 triệu đồng/kg. Ảnh Nguyên Nguyên

Tại thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong có rất nhiều cơ sở thu mua, bán trà hoa vàng. Đây là loại cây dược liệu mọc tự nhiên ở các bìa rừng trên địa bàn huyện.

Loại hoa của cây trà rừng có màu vàng, được Hội Đông y huyện Quế Phong sơ chế, đóng gói cung cấp ra thị trường với tác dụng chữa trị cho những người cao huyết áp, tăng cường sức khỏe. Trà hoa vàng còn có tác dụng phòng ngừa các bệnh ung thư, giảm mỡ máu.

Nghe An: Hoa che vang gia 3 trieu dong/kg de dieu tri cao huyet ap - Anh 2

Trà hoa vàng được Hội Đông y huyện Quế Phong sơ chế, đóng gói cung cấp cho thị trường. Ảnh Nguyên Nguyên

Ngay tại “xứ sở” trà hoa vàng, giá mỗi kg hoa tươi có giá 1,5 – 2,5 triệu đồng/kg; còn hoa khô giá 3 triệu đồng/kg. Nhiều vùng khác bán với giá từ 3,5 – 5 triệu đồng/kg.

Với tác dụng của trà hoa vàng, mới đây Sở KH&CN Nghệ An đã phối hợp sản xuất trà đóng gói dạng túi lọc và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm này.

Nghe An: Hoa che vang gia 3 trieu dong/kg de dieu tri cao huyet ap - Anh 3

Huyện Quế Phong mở gian hàng giúp người dân bán các dược liệu, trong đó, trà hoa vàng được nhiều người tìm mua. Ảnh Nguyên Nguyên

Quế Phong chỉ đạo ngăn chặn tư thương thu mua gốc cây Trà hoa vàng

Trước hiện tượng người dân vào rừng đào gốc cây dược liệu Trà hoa vàng bán cho tư thương, UBND huyện Quế Phong có Công văn số 284/UBND-NN ngày 27/3/2017 gửi UBND các xã, thị trấn; các phòng, đơn vị và chủ rừng liên quan trên địa bàn về việc quản lý, bảo vệ cây Trà hoa vàng.

Để nhân rộng diện tích trà hoa vàng, sở cũng phối hợp với huyện Quế Phong tổ chức nhân giống thành công trên địa bàn, từng bước đưa vào trồng diện rộng.

Tuy nhiên, gần đây, một số tư thương tìm mua gốc cây trà hoa vàng. Điều này đòi hỏi người dân cần cảnh giác, bởi khi đào gốc rồi, chắc chắn không còn hoa để bán. UBND huyện Quế Phong cũng đã có công văn yêu cầu các xã và nhân dân tăng cường công tác bảo vệ cây trà hoa vàng.

» Giáo dân Nghệ An vạch trần sự biến chất của linh mục Nguyễn Đình Thục

» Nhà nguyện tự xây ở Thị xã Cửa Lò vi phạm pháp luật nghiêm trọng

Nguyên Nguyên

Theo Nghệ An

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top