Nghệ An: Máy bay Jeststar không mở được cửa, hơn 150 hành khách bị ‘giam lỏng’

29/03/2017 | 00:50:46

Chuyến bay BL322 của hãng hàng không Jeststar đáp xuống sân bay Vinh (Nghệ An) thì hệ thống cửa bất ngờ bị trục trặc. Sự cố khiến hơn 150 hành khách bị “giảm lỏng” hơn 30 phút trong khi hệ thống vê sinh ngừng phục vụ.

Nghe An: May bay Jeststar khong mo duoc cua, hon 150 hanh khach bi 'giam long' - Anh 1

Hành khách phản ánh về sự cố của chuyến bay khi cửa máy bay không mở được.

Trưa ngày 28/3, một số hành khách trên chuyến bay BL322 của hàng hàng không Jeststar khởi hành từ Nha Trang về Vinh phản ánh về hệ thống cửa của máy bay không mở được khi đáp xuống sân bay Vinh, khiến ít nhất 150 hành khách bị “giam lỏng” khoảng hơn 30 phút.

Xác nhận vấn đề này với PV Báo điện tử Infonet, hành khách đi trên chuyến bay có tên T.N.L (trú ở tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, chuyến bay từ Nha Trang về sân bay Vinh, khi máy bay hạ cánh, thì hệ thống thông tin của máy bay thông báo không có hệ thống tiếp đất.

Hành khách này cũng cho biết, máy bay hạ cánh chính xác lúc 12h 18 phút, nhưng mãi đến 12h 52 phút thì cửa mới mở được. Máy bay có khoảng 180 chỗ ngồi, khi đó có khoảng 150 hành khách.

Nghe An: May bay Jeststar khong mo duoc cua, hon 150 hanh khach bi 'giam long' - Anh 2

Nghe An: May bay Jeststar khong mo duoc cua, hon 150 hanh khach bi 'giam long' - Anh 3

Nhiều hành khách tỏ ra bức xúc trước sự cố của chuyến bay (Ảnh. HK cung cấp)

Nhiều hành khách tỏ ra bức xúc khi bị “giam lỏng” , đặc biệt khi hệ thống vệ sinh trên máy bay dừng hoạt động hoàn toàn.

Được biết, sau khi sự cố xảy ra, đại diện hãng của Jeststar cho biết, nguyên nhân là do hệ thống điện của động cơ phụ của máy bay bị hỏng nên không thể kết nối với xe nạp điện mặt đất để tắt hết động cơ của máy bay.

Sau khoảng 20 phút, các nhân viên sân bay điều thêm một xe nạp điện khác đến thì hệ thống cửa mới mở được để “giải thooát” hành khách ra ngoài.

Việt Hòa

Theo Infonet

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top