Nghệ An: Mưa đá và lốc xoáy khiến nhiều nhà dân bị tốc mái

12/04/2017 | 00:54:16

Trong 2 ngày 10 và 11/4, một số xã tại huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) đã xảy ra mưa đá và lốc xoáy khiến nhiều nhà dân, trường học bị tốc mái.

Ông Nguyễn Thanh Hoàng – Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) – cho biết: Một số xã trên địa bàn huyện xảy ra mưa đá và lốc xoáy khiến hàng chục nhà dân, trường học bị tốc mái.

2

Vào khoảng 17h (ngày 11/4), người dân tại bản Tạt Thoong, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn đang làm việc dưới trời nắng nóng, oi bức thì bỗng xuất hiện một cơn mưa rào. Sau đó, những cục đá to bằng ngón chân rơi xuống. “Cơn mưa đá kéo dài khoảng 3 – 4 phút thì ngừng lại nên không có thiệt hại gì về người và hoa màu” – anh Lương Văn Đình, trú tại xã Chiêu Lưu – cho biết.

Trong thời gian trên, tại các xã Mường Lống, Nậm Cắn, Phà Đánh, Mỹ Lý (huyện Kỳ Sơn) xảy ra hiện tượng mưa đá, kèm theo gió lốc giật mạnh khiến 34 ngôi nhà tốc mái. Một điểm trường ở bản Hòa Lý, xã Mỹ Lý bị tốc mái, học sinh buộc phải nghỉ học để sửa chữa.

“Trước đó, vào ngày 10/4, trong địa bàn huyện cũng xảy ra mưa đá, gió lốc. Tuy không gây thiệt hại về người nhưng Huyện ủy, UBND huyện khuyến cáo rộng rãi người dân chú ý đề phòng hiện tượng thời tiết cực đoan. Yêu cầu các đơn vị phát thanh của huyện cập nhật liên tục tình hình thời tiết cho bà con biết” – ông Nguyễn Thanh Hoàng cảnh báo.

Theo GD&TĐ

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top