Nghệ An: Nam sinh trường Phan Bội Châu giành huy chương vàng Olympic Toán học Quốc tế 2017

22/07/2017 | 03:18:00

Kết thúc Olympic Toán học Quốc tế 2017 tại Brazil của đoàn Việt Nam, em Nguyễn Cảnh Hoàng – học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) đã xuất sắc giành huy chương vàng.

Sáng 22/7, bà Nguyễn Thị Kim Chi – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho PV Dân trí biết, Sở vừa nhận được thông tin chính thức từ đoàn từ Brazil sáng nay 22/7 về việc em Nguyễn Cảnh Hoàng – học sinh lớp 12A1 K43 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã xuất sắc giành huy chương vàng Olympic Toán học Quốc tế năm 2017 diễn ra tại Brazil.

Nghe An: Nam sinh truong Phan Boi Chau gianh huy chuong vang Olympic Toan hoc Quoc te 2017 - Anh 1

Em Nguyễn Cảnh Hoàng (bên phải) và thầy Hồ Sỹ Hùng có mặt tại Brazil dự kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế 2017 và giành được thắng lợi đầu tiên.

“Tôi vừa nhận được tin nên rất vui mừng. Năm nay Trường THPT chuyên Phan Bội Châu lại giành thêm được huy chương vàng là niềm vinh dự, tự hào cho đất nước nói chung, Nghệ An nói riêng và hơn hết là cho gia đình, nhà trường. Xin được chúc mừng thầy Hồ Sỹ Hùng (thầy Hùng hướng dẫn em Hoàng – PV), em Hoàng và tập thể Trường THPT chuyên Phan Bội Châu”, bà Chi chia sẻ.

Được biết, trong 5 năm gần đây, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu luôn nằm trong top 3 của cả nước về thành tích học sinh giỏi quốc gia và có 14 lượt học sinh đạt huy chương trong các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực.

Nguyễn Duy – Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top