Nghệ An: Người dân góp tiền lắp camera trong khu dân cư

18/05/2017 | 09:01:51

Phường Trung Đô (Vinh, Nghệ An) đã vận động người dân góp tiền và đã lắp được 62/100 camera tại những tuyến đường trọng điểm, nhạy cảm và phức tạp về an ninh trật tự.

Ngày 18/5/2017, UBND phường Trung Đô, TP Vinh tổ chức ra mắt mô hình và vận hành hệ thống camera giám sát cộng đồng trên các tuyến dân cư.

Nghe An: Nguoi dan gop tien lap camera trong khu dan cu - Anh 1

Một camera cộng đồng được lắp tại đường Ngô Thị Nhậm, phường Trung Đô (TP Vinh). Ảnh Hồng Quang

Phường Trung Đô là địa bàn có nhiều công trình trọng điểm, với nhiều tuyến đường giao thông quan trọng đi qua. Thời gian qua, tình hình ANTT trên địa bàn cơ bản ổn định, nhiều năm liền không xảy ra vụ việc phức tạp, không hình thành điểm nóng về ANTT. Tuy nhiên vẫn tiềm ẩn những yếu tố nảy sinh ảnh hưởng đến ANTT của địa phương.

Trước tình hình trên, UBND phường đã triển khai lắp đặt hệ thống camera giám sát cộng đồng để đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đây là mô hình điểm trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đầu tiên được thực hiện trên địa bàn TP Vinh và tỉnh Nghệ An.

Nghe An: Nguoi dan gop tien lap camera trong khu dan cu - Anh 2

Hình ảnh 62 camera cộng đồng được truyền về máy chủ tại trụ sở phường Trung Đô. Ảnh Hồng Quang.

Phường đã tiến hành khảo sát các vị trí lắp đặt, vị trí sử dụng đường truyền internet và nguồn điện, xây dựng đề án để trước mắt lắp đặt 62/100 mắt camera tại những địa bàn, tuyến đường trọng điểm, nhạy cảm và phức tạp về ANTT. Kêu gọi nhà nước và nhân dân cùng làm, vận động mỗi hộ đóng góp 100.000 đồng, thu được gần 240 triệu đồng.

Hiện nay, hệ thống máy chủ gồm 2 màn hình đặt tại trụ sở Công an phường và tại cộng đồng dân cư./.

Hồng Quang

Theo Nghệ An

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top