Nghệ An phát động “Giờ Trái đất năm 2017”

25/03/2017 | 04:16:20

Sáng 25/3, tại thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Giờ Trái đất năm 2017”.

ộng hưởng ứng “Giờ Trái đất năm 2017”.

GIO TRAI DAT
Đại biểu tham dự ấn nút khởi động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2017. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Tham gia lễ phát động có đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An, lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng hơn 1.000 đoàn viên thanh niên. Giờ Trái đất năm 2017 sẽ bắt đầu từ 20h30 đến 21h30, thứ 7 ngày 25/3 với khẩu hiệu “Tắt điện bật tương lai”.

Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An kêu gọi các cấp chính quyền, doanh nghiệp, các hộ gia đình cùng góp sức trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, đơn giản như: tắt đèn và các thiết bị điện khi ra khỏi phòng, khỏi nhà, tắt các thiết bị điện không cần thiết; tận dụng đồ tái chế khi có thể, hạn chế tiêu thụ các sản phẩm đóng gói, túi ni lông… nhằm tiết kiệm nguyên nhiên liệu và bảo vệ được môi trường.

Đoàn viên thanh niên trong tỉnh phải là những tuyên truyền viên tích cực vận động gia đình, bạn bè, người dân hưởng ứng Giờ Trái đất, xây dựng thói quen tiết kiệm năng lượng.

Đặc biệt, thế hệ trẻ Nghệ An cần xung kích trong phong trào bảo vệ môi trường, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu đến đời sống của xã hội bằng các phong trào cụ thể như: “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”; tích cực trồng cây xanh, ra quân bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An, lãnh đạo các sở, ban, ngành đã cùng ấn nút khởi động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017. Sau buổi lễ phát động, đông đảo đoàn viên thanh niên đã đạp xe diễu hành tại các trục đường chính của thành phố Vinh kêu gọi toàn thể nhân dân hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2017.

Tác giả bài viết: Tá Chuyên (TTXVN)

Nguồn tin:

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top