Nghệ An: Thông tin nóng nhất, tiến hành khai quật tử thi nữ kế toán tử vong bất thường cách đây 6 năm

24/05/2018 | 13:00:08

Gia đình nín thở theo dõi quá trình khai quật tử thi chị Đào Thị Hoa, kế toán trưởng bệnh viện đa khoa Yên Thành, Nghệ An.

Sáng ngày 24/5, cơ quan điều tra công an tỉnh Nghệ An tiến hành khai quật tử thi của nữ kế toán Đào Thị Hoa (SN 1962, nguyên kế toán trưởng Bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành) tử vong bất thường cách đây 6 năm, để phục vụ quá trình điều tra làm rõ vụ việc.

Từ sáng sớm, mọi công tác chuẩn bị cho việc khai quật tử thi đã được tiến hành tại nghĩa trang Vườn Ươm thuộc địa bàn xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Có hai người đại diện của gia đình gồm anh Đào Quang Nghị em trai chị Hoa và bác ruột của chị Hoa được vào phía trong khu vực khai quật tử thi.

Hình ảnh bên ngoài vị trí khai quật.
Hình ảnh bên ngoài vị trí khai quật.

Có 2 người, đại diện của gia đình được vào khu vực phía trong chứng kiến quá trình khai quật, phía ngoài người thân cũng nín thở chờ đợi thông tin.

Phía ngoài hàng trăm người dân địa phương cùng gia đình nạn nhân có mặt tại nghĩa trang nín thở theo dõi vụ việc. Lực lượng chức năng được huy động bảo vệ nghiêm ngặt nhiều vòng quanh nghĩa trang, đảm bảo an ninh.

“Chúng tôi cũng mong muốn cơ quan chức năng làm rõ sự việc, nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Hoa. Từ trước đến nay cũng có nhiều nghi vấn liên quan đến việc chị ấy được phát hiện chết trong tư thế treo cổ.

Người dân trong vùng cũng rất quan tâm đến vụ việc. Mong rằng phía cơ quan điều tra sẽ sớm làm rõ, cho nhân dân, gia đình chị ấy một câu trả lời xác đáng nhất cũng là để linh hồn chị ấy được an nghỉ”, một người dân theo dõi quá trình khai quật tử thi cho biết.

Bà Đào Thị Thanh (SN 1955, chị gái chị Hoa) cho biết: “2 ngày trước, gia đình nhận được thông báo khai quật tử thi của em gái tôi.

Sáng nay, chúng tôi chỉ kịp chuẩn bị đồ làm lễ. Sau đó có hai người gồm em trai và bác ruột được ủy quyền vào nghĩa trang cùng công an khai quật mộ.

Tôi cũng nghi ngờ về cái chết bất thường của em gái mình. Em gái tôi không có lý do gì để tự sát cả. Hơn nữa, thi thể của em tôi cũng có dấu hiệu bất thường nên mong rằng lần này cơ quan chức năng có thể làm rõ nguyên nhân cho gia đình một câu trả lời thỏa đáng”.

HIện trường khám nghiệm tử thi chị Đào Thị Hoa.
HIện trường khám nghiệm tử thi chị Đào Thị Hoa.

Khoảng 6 năm trước chị Hoa được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ ở trên núi với nhiều dấu hiệu bất thường.

Tuy nhiên thời điểm này, đại diện gia đình nạn nhân đã ký vào giấy cam kết chị Hoa tử vong do treo cổ tự sát nên cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành chỉ khám nghiệm bên ngoài tử thi mà không giải phẫu tử thi để xác định nguyên nhân chết của chị Hoa. Đồng thời, kết luận không có tội phạm nên vụ án không khởi tố hình sự.

An ninh được bảo vệ nghiêm ngặt trong quá trình khai quật.
An ninh được bảo vệ nghiêm ngặt trong quá trình khai quật.

Sáu năm sau anh Ngô Anh Tuấn (hiện đang sinh sống tại Mỹ và là con trai chị Đào Thị Hoa) đã có đơn cầu cứu đề nghị làm rõ cái chết bất thường của người mẹ. Cá nhân anh Tuấn và gia đình cho rằng, có nhiều tình tiết nghi vấn liên quan đến cái chết bất thường của mẹ mình.

Cụ thể, căn cứ vào bản ảnh khám nghiệm tử thi, không có vết hằn bầm tụ máu ở cổ nạn nhân và các vết tiếp theo như mô tả.

Kết luận cũng chỉ ra rằng nạn nhân chết do treo cổ. Tuy nhiên, mặt, cổ, ngực, bụng của nạn nhân vẫn có màu da trắng, sắc thái tự nhiên, không phù nề, bầm tím.

Mặt khác, theo nhân chứng quan sát có một vết to hình trăng khuyết sau gáy (hành tủy) và nhiều vết nhỏ bầm tím.

Bà Đào Thị Lý (em gái nạn nhân) cho biết: “Chị ấy không có lý do gì để tự sát cả. Hơn nữa, cái chết trong tư thế treo cổ của chị ấy cũng có dấu hiệu bất thường nên mong rằng lần này cơ quan chức năng có thể làm rõ nguyên nhân cái chết của chị ấy”.

Như Pháp luật Plus đã thông tin trước đó, anh Ngô Anh Tuấn, hiện đang sinh sống tại Mỹ và là con trai chị Đào Thị Hoa, (nguyên kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đã có đơn cầu cứu đề nghị làm rõ cái chết bất thường của người mẹ, xảy ra vào ngày 12/09/2012, tại khu vực đồi Động Nen, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

 

Tác Giả : Ly Ly- Quang Phong / Nguồn: phapluatplus.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top