Nghệ An: Trạm trộn bê tông trái phép ngang nhiên “mọc” giữa khu dân cư

16/08/2018 | 14:48:16
Nghệ An: Trạm trộn bê tông trái phép ngang nhiên

Bùn đất và nước thải được tha từ trạm trộn ra đường, gây ô nhiễm môi trường

Hơn 1 năm qua, dù đã bị yêu cầu tạm dừng hoạt động song trạm trộn bê tông của công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trường Sơn vẫn mặc nhiên hoạt động.
Theo phản ánh của người dân thuộc xóm 3 và xóm 12, xã Nghi Kim, TP. Vinh, Nghệ An: trong thời gian qua, tại khu vực xóm 3 có xuất hiện 2 trạm nghiền, trộn bê tông hoạt động rầm rộ. Qúa trình hoạt động của 2 trạm này gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.
Ngày 14/8, có mặt tại khu vực nói trên chúng tôi dễ dàng nhận thấy phản ánh của người dân là có cơ sở. Trong khuôn viên rộng gần 1000 m2, một dây chuyền trộn bê tông được dựng lên với đầy đủ các phương tiện phụ trợ. Theo chia sẻ của một công nhân, trạm trộn hoạt động tối đa một ngày trộn tầm 1000 m3 bê tông tươi. Ngay cạnh bên khu vực, một trạm nghiền đá khác của đơn vị này cũng đã được dựng lên trong thời gian dài.

Trạm trộn bê tông trái phép của công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trường Sơn

Trao đổi với phóng viên TCVTOTO & dailo.vn, bà H một người dân trú tại xóm 12 xã Nghi Kim (TP Vinh) bức xúc cho biết: “Từ khi trạm trộn bê tông này mọc lên ở đây, đã làm đảo lộn cuộc sống của người dân chúng tôi. Nhất là những ngày trạm hoạt động, bụi bẩn kèm nước thải từ trạm xả ra rất gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của người dân quanh đây. Chúng tôi cũng nhiều lần phản ánh đến chính quyền địa phương, nhưng đâu lại vào đấy”.
Ghi nhận tại hiện trường, nước thải từ trạm trộn chảy tràn ra khu vực đường trước mặt khiến khu vực nhầy nhụa với bùn bần và nước. Không dừng lại ở đó, một lượng nước thải được chảy trực tiếp ra khu vực đất cạnh bên.
Thông tin từ ông Nguyễn Văn Hòa – cán bộ đô thị xã Nghi Kim: “Cách đây hơn 1 năm, sau nhiều lần phản ánh của nhân dân về việc ô nhiễm môi trường xuất phát từ trạm trộn bê tông, UBND xã Nghi Kim đã có thông báo yêu cầu công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trường Sơn dừng hoạt động” .

Biên bản yêu cầu ngừng mọi hoạt động của trạm trộn bê tông gây ô nhiễm môi trường

Điều đáng nói ở đây là, sau hơn một năm lập biên bản yêu cầu ngừng mọi hoạt động của trạm trộn bê tông gây ô nhiễm môi trường, nhưng đến nay trạm trộn vẫn “ngang nhiên” hoạt động bất chấp mọi quyết định của chính quyền địa phương.
Được biết, trạm trộn bê tông nói trên thuộc công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trường Sơn có trụ sở tại xóm 7, xã Nghi Phú, Tp.Vinh. Trạm trộn được xây dựng nhằm mục đích phục vụ cho dự án chung cư Trường Sơn SJC và các công trình phụ trợ tại xóm 3, xã Nghi Kim. Sau khi hoàn thiện khu chung cư Trường Sơn SJC, chủ đầu tư tiếp tục sử dụng trạm trộn bê tông này để phục vụ cho một công trình khác.
Việc trạm trộn bê tông của công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trường Sơn hoạt động trái phép trong thời gian dài, xả thải ra môi trường ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống sinh hoạt của người dân địa phương. Để giải quyết triệt để vấn đề trên, rất cần sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương cũng như các cơ quan ban ngành có liên quan.
Theo Dailo.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top