Nghệ An: Trung tâm Y tế TP Vinh nợ bác sỹ hơn 440 triệu đồng tiền thi hành án

11/05/2017 | 03:53:20

Cuối tháng 4.2017, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An có văn bản 433 gửi Chi cục Thi hành án dân sự TP Vinh, yêu cầu cơ quan này xác minh điều kiện thi hành án đối với Trung tâm Y tế TP Vinh, với yêu cầu bồi thường cho bác sỹ bị cho thôi việc trái luật.

Toà tuyên hủy quyết định cho thôi việc trái luật của Trung tâm Y tế TP Vinh đối với BS Lương Anh Tuấn (ảnh: QĐ)

Như Lao Động đã thông tin, ngày 14.4.2016, TAND tỉnh Nghệ An xét xử vụ án lao động, giữa nguyên đơn là ông Lương Anh Tuấn kiện Trung tâm Y tế TP. Vinh cho ông thôi việc trái luật, tuyên buộc Trung tâm Y tế TP Vinh phải nhận ông Tuấn trở lại làm việc, bồi thường các khoản chi phí theo quy định.

Hiện, ông Lương Anh Tuấn đã được tiếp nhận trở lại làm việc. Nhưng đến tháng 4.2017, sau một năm bản án có hiệu lực, Trung tâm Y tế TP Vinh còn nợ ông số tiền hơn 440 triệu đồng, theo phán quyết của Toà án.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An đã yêu cầu Chi cục Thi hành án dân sự TP Vinh tiến hành xác minh, làm rõ khoản kinh phí tiết kiệm được từ nguồn kinh phí tự chủ của Trung tâm Y tế TP Vinh, để thi hành án.

Trong trường hợp Trung tâm Y tế TP Vinh không có các khoản tiết kiệm hoặc không có nguồn thu khác, thì thực hiện theo điều 65 Luật Thi hành án dân sự (ngân sách bảo đảm thi hành án. Việc xử lý trách nhiệm vật chất đối với người gây ra thiệt hại được thực hiện theo quy định của pháp luật – PV).

Công chức có lỗi gây thiệt hại phải bồi thường

Cơ quan, tổ chức phải thi hành án thuộc diện được bảo đảm tài chính để thi hành án chỉ được ngân sách nhà nước bảo đảm tài chính để thi hành án sau khi đã yêu cầu người có lỗi thực hiện nghĩa vụ nhưng người đó chưa có khả năng thực hiện nghĩa vụ hoặc có nhưng số tiền đã nộp chỉ đáp ứng một phần nghĩa vụ thi hành án và cơ quan đó đã sử dụng khoản kinh phí tiết kiệm được từ nguồn kinh phí tự chủ được cấp nhưng vẫn không có khả năng thi hành án (Điều 40 – Nghị định 62/2015/NĐ – CP ngày 18/7/2015 Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thi hành án dân sự).

Tác giả bài viết: QUANG ĐẠI

Nguồn tin:

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top