Nghi Lộc – Nghệ An: Đình chỉ công trình thi công trái quy định

24/08/2018 | 08:43:32

Chiều 23/8, thông tin từ UBND huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa lập biên bản đình chỉ thi công đối với dự án “Sửa chữa, nâng cấp tỉnh lộ 534 Nghi Thịnh – Nghi Long” giai đoạn 2.

Theo đó, dù chưa hoàn thiện các thủ tục theo quy định, chủ đầu tư dự án “Sửa chữa, nâng cấp tỉnh lộ 534 Nghi Thịnh – Nghi Long giai đoạn 2, km 1+319,7 – km2+780” là UBND xã Nghi Thịnh (Nghị Lộc – Nghệ An) vẫn mặc nhiên cho đơn vị thi công tiến hành khởi công xây dựng.

Công trình thi công khi chưa đủ thủ tục hồ sơ ( Ảnh ngày 21/8)

Sáng ngày 21/8, có mặt tại công trình nhận thấy đơn vị thi công đã huy động nhân lực máy móc để tiến hành đổ đất, san nền tại khu vực nói trên. Điều đáng nói là trước khi đổ các công nhân không tiến hành bóc phong hóa một số vị trí, thậm chí lượng đất san nền không được đảm bảo khi đất bị ướt, nhão.

Điều lạ là khi chưa hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ theo quy định hiện hành nhưng đơn vị thi công vẫn được tạo điều kiện xây dựng. Đến sáng ngày 23/8, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, UBND huyện Nghi Lộc đã cử cán bộ thuộc phòng Tài chính kế hoạch và Kinh tế hạ tầng phối hợp cùng UBND xã Nghi Thịnh lập biên bản đình chỉ thi công.

Lý do đình chỉ: Tiến hành khởi công khi chưa đủ thủ tục, hồ sơ theo quy định hiện hành. Thế nhưng, sau khi lập biên bản đình chỉ thi công, nhà thầu vẫn mặc nhiên cho công nhân tiếp tục thi công.

Sau khi bị đình chỉ thi công, máy móc vẫn hoạt động tại công trình ( Ảnh: 11h ngày 23/8 )

Theo tìm hiểu, dự án có chiều dài gần 500m chạy qua địa bàn 2 xóm 9 và 10 xã Nghi Thịnh với tổng mức đầu tư là 5,1 tỷ đồng, trong đó giá trị xây lắp là 4,11 tỷ đồng.

Được biết, công trình do Công ty Cổ phần tư vấn và đầu tư xây dựng Trường Kỳ đảm nhận thi công.

Theo Đại Lộ

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top