Nghi vấn ly hôn giả, né sinh con thứ 4 để thăng quan

25/05/2017 | 01:53:43

Dư luận đang đặt nghi vấn việc ông Trang tạo ra một cuộc ly hôn giả, né sinh con thứ 4 để thăng quan.

25/05/2017 – 07:43 (GMT+7)

19

Ông Hoàng Văn Hảo, quyền Giám đốc Sở Y tế trao Quyết định bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An cho ông Chu Trọng Trang – Ảnh: Báo Nghệ An

Đó là trường hợp ông Chu Trọng Trang, tân Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), thuộc Sở Y tế Nghệ An. Sau ly hôn, ông Trang vẫn ở chung với vợ và sinh thêm con thứ 3 và 4. Dư luận đang đặt nghi vấn về việc ông này tạo ra một cuộc ly hôn giả, né sinh con thứ 4 để thăng quan.

Đã từng 2 lần nộp phạt

Những ngày vừa qua, Báo Giao thông nhận được phản ánh của bạn đọc về trường hợp của TS., BS. Chu Trọng Trang, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP, thuộc Sở Y tế Nghệ An sinh con thứ 4, nhưng vẫn được bổ nhiệm chức vụ chi cục trưởng, vi phạm Chỉ thị 09 của tỉnh ủy tỉnh Nghệ An.

Theo cán bộ quản lý dân số, kế hoạch hóa gia đình phường Hưng Dũng, TP Vinh (nơi ông Trang đang sinh sống), ông Trang mới chuyển từ xã Hưng Lộc, TP Vinh về sinh sống tại khối Xuân Bắc, phường Hưng Dũng. Theo danh sách nhân khẩu đến hết tháng 3, ông Trang sống với bà Thu Hương và 4 con đẻ.

Chúng tôi tiếp tục tìm về UBND xã Hưng Lộc, vừa đặt vấn đề, bà Phạm Thị Hiền – viên chức dân số và kế hoạch hóa gia đình xã Hưng Lộc thốt lên: “Trường hợp này tôi biết rõ. Lúc sinh con thứ 3 và 4, ông Trang đến đây nộp tiền phạt đã cãi cọ to tiếng với cán bộ và lãnh đạo địa phương. Ông Trang có trình được giấy của tòa án là đã ly hôn, nhưng người dân phản ánh họ vẫn sống với nhau và có con thứ 3, 4. Sau đó, chính ông Trang đã đồng ý ký vào giấy nộp phạt. Năm 2010, vợ chồng ông Trang nộp phạt 1 triệu đồng vì sinh con thứ 3; Năm 2013, ông Trang tiếp tục nộp phạt 2 triệu đồng vì sinh con thứ 4. Lần này, ngoài nộp phạt, theo quy định mới, UBND xã đã có văn bản gửi lên Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh – nơi ông Trang đang làm việc, nhưng sau đó không thấy hồi âm”.

Cũng tại đây, PV được cán bộ tư pháp cho xem tờ khai đăng ký khai sinh người con thứ 4 của ông Trang. Trên tờ khai ghi rõ cha đẻ của cháu bé là Chu Trọng Trang. Phần ký người khai có chữ ký và họ tên ông Trang ở phần họ tên cha. Ngoài ra, sổ hộ khẩu của gia đình bà Trần Thị Thiềng (mẹ ông Trang – được đính kèm theo tờ khai đăng ký khai sinh) cũng ghi rõ ông Trang là con và 3 đứa bé được cho là con của ông Trang là cháu nội.

20
Tờ khai đăng ký khai sinh cho người con thứ 4 của ông Trang

“Đó không phải con của tôi”

 Tuy nhiên, đề cập đến sự việc trên, ông Trang khẳng định: “Tôi và bà Hương đã ly hôn từ năm 2010, tại thời điểm đó, chúng tôi chỉ có 2 người con. Còn sau đó vợ tôi sinh bao nhiêu đứa con nữa thì tôi không quan tâm, vợ tôi đưa đi đăng ký khai sinh, khai báo như thế nào tôi không biết và cũng không quan tâm… Tôi khẳng định, hai đứa con sau này của vợ tôi không phải là con của tôi”.

Theo đó, ngày 13/8/2010, TAND TP Vinh có quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự là bà Phạm Thị Thu Hương và ông Chu Trọng Trang. Hơn hai tháng sau thì bà Hương sinh hạ người con thứ 3. Lúc này, ông Trang đang giữ chức Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Nghệ An và được quy hoạch lên làm giám đốc trung tâm. Liệu rằng, việc ly hôn trong giai đoạn này là sự trùng hợp hay là một cuộc ly hôn được tính toán từ trước?

Trao đổi với PV, Ths., BS. Phạm Đình Du, Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Nghệ An cho hay: “Năm 2013, trung tâm có nhận được phản ánh về việc ông Trang sinh con thứ 4. Sau đó, cơ quan cũng đã tiến hành họp bàn xem xét vụ việc và kiểm tra dấu hiệu vi phạm. Tuy nhiên, tại cuộc họp, ông Trang đã trình giấy chứng nhận ly hôn, đồng thời khẳng định hai con sau của bà Hương sinh thời điểm ly hôn không liên quan đến bản thân mình. Vì vậy, đơn vị không thể ra quyết định xử lý đối với ông Trang mà chỉ báo cáo lên Sở Y tế tỉnh”.

Ông Lê Giang Nam, Trưởng phòng Tổ chức, Sở Y tế Nghệ An cũng cho hay, ông Chu Trọng Trang (SN 1970), hiện là tiến sỹ y học, giữ chức Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Nghệ An từ năm 2005 – 4/2017. Ngày 28/4/2017, ông Trang được bổ nhiệm làm Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP, thuộc Sở Y tế tỉnh Nghệ An. Năm 2013, Sở có nghe phản ánh của dư luận về thông tin ông Trang sinh con thứ 4, sau đó đã yêu cầu ông Trang và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh có báo cáo lãnh đạo Sở. Trong báo cáo, ông Trang cũng khẳng định mình đã ly hôn, tại thời điểm ly hôn chỉ có 2 người con. “Vì quyết định chấp thuận cho ly hôn của tòa là cơ sở pháp lý và từ khi ly hôn đến nay, ông Trang chưa lấy thêm vợ nên chúng tôi không đề cập nữa”, ông Nam nhấn mạnh.

Tuy nhiên, khi PV đưa cho ông Nam xem các loại giấy tờ như: Giấy khai sinh của con thứ 4, sổ hộ khẩu, phiếu thu nộp phạt vi phạm công tác kế hoạch hóa gia đình của ông Trang, ông Nam cũng tỏ ra khá bất ngờ. Ông Nam khẳng định: “Tôi sẽ báo cáo việc này lên ban lãnh đạo Sở Y tế để có hướng kiểm tra, xử lý. Còn về quy trình, điều kiện bổ nhiệm ông Trang làm Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP, Sở đã làm khách quan, đúng quy trình. Ông Trang đủ điều kiện cả về chuyên môn và kinh nghiệm quản lý”, ông Nam cho biết thêm.

Với giấy khai sinh của người con thứ tư, sổ hộ khẩu, phiếu thu nộp phạt vi phạm công tác kế hoạch hóa gia đình của ông Trang, dư luận đang đặt nghi vấn về việc ông này tạo ra một cuộc ly hôn giả, né sinh con thứ 4 để thăng quan.

Sỹ Hòa – Văn Thanh

Theo Baogiaothong

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top