Người mẹ trẻ tố y, bác sỹ bệnh viện huyện trình độ yếu khiến bé 8 tháng tuổi tử vong

06/08/2018 | 15:29:04

“Tính mạng con người không phải trò đùa, không phải chuột bạch để thí nghiệm. Nếu y bác sĩ của BV không có khả năng trình độ chuyên môn thì hãy để bệnh nhân mình lên tuyến trên. Hãy nhìn con tôi, từ một đứa bé khỏe mạnh mà giờ đã tử vong”, chị Vân (Nghi Lộc, Nghệ An) bức xúc.

Ngày 6/8, trao đổi với PNVN, chị Bùi Vân (xã Nghi Khánh, huyện Nghi Lộc Nghệ An) cho biết, vừa gửi đơn đến Sở Y tế Nghệ An đề nghị làm rõ nguyên nhân khiến con chị là Nguyễn Bùi Tuấn Kiệt (8 tháng tuổi) tử vong liên quan đến quá trình điều trị ở BV Đa khoa Nghi Lộc (Nghệ An).

Theo chị Vân, trước đó bé thường có biểu hiện sốt vào sáng và chiều. Chị đã cho bé uống thuốc hạ sốt nhưng không khỏi. Ngày 19/7, gia đình đưa bé vào BV Đa khoa Nghi Lộc và được chẩn đoán sốt virus. Bé được chuyển vào phòng 8, Khoa Lây để điều trị và được tiêm thuốc hạ sốt. Tuy nhiên, sau 3 ngày điều trị, bé không hạ sốt.

Sau 1 tuần, bé vẫn không đỡ. Thấy vậy, gia đình xin chuyển viện nhưng bác sĩ không nói gì rồi hội chẩn lại và đổi thuốc.

Sau khi tiêm thuốc mới, bé hết sốt. Sau vài ngày, tình trạng bé tốt hơn. Tuy nhiên, đêm ngày 27/7, bé sốt cao, bụng chướng, phân xanh lè, tiểu ít, da tái mét. Gia đình gọi bác sĩ đến kiểm tra và sử dụng thuốc hạ sốt nhưng bé không đỡ.

Sáng ngày 28/7, bé tiếp tục được lấy máu xét nghiệm nhưng BV vẫn không tìm ra nguyên nhân nên gia đình chuyển lên BV Nhi Nghệ An. Trong phiếu chuyển viện, BV Đa khoa Nghi Lộc chẩn đoán là sốt virus viêm mũi viêm họng.

Tại BV Sản nhi Nghệ An, sau khi làm xét nghiệm, bác sĩ cho biết, bệnh nhi bị nhiễm khuẩn huyết, hiện tình trạng rất nặng. BV điều trị nhưng không có tiến triển nên chuyển ra BV Nhi TƯ. Tại đây, các bác sĩ xác định, bệnh nhi bị nhiễm trùng máu nặng, suy đa tạng, sốc nhiễm khuẩn. Dù đã được cấp cứu, nhưng đến 12h30 ngày 5/8, bé đã tử vong.

Cháu bé trước khi vào viện. Ảnh gia đình cung cấp.

Chị Vân cho rằng, nguyên nhân bệnh nhi tử vong là do các y bác sĩ BV Đa khoa Nghi Lộc trình độ chuyên môn yếu, không chẩn đoán đúng bệnh để điều trị. Thế nhưng, khi gia đình xin chuyển viện thì lại cố ý giữ lại, dẫn đến diễn biến xấu.

“Tôi mong Bộ Y tế và Sở Y tế Nghệ An xem lại trình độ của các bác sĩ của BV huyện Nghi Lộc. Tính mạng con người không phải trò đùa không phải chuột bạch người thí nghiệm. Nếu không có khả năng trình độ chuyên môn thì hãy để bệnh nhân mình lên tuyến trên. Con tôi từ một đứa bé khỏe mạnh nhưng giờ đã tử vong”, chị Vân nói.

Cũng theo chị Vân, sau khi nhận được thông tin chị gửi đơn và đăng tải lên mạng xã hội, BV Đa khoa Nghi Lộc đã gọi điện đề nghị đến thăm viếng và hỗ trợ chi phí điều trị. Tuy nhiên, hiện gia đình chị chưa đồng ý mà tập trung lo mai táng cho bé.

PNVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Tác giả: Như Ngọc

Nguồn tin: Báo Phụ nữ Việt Nam

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top