Người ở quê nhà khóc thương đón phi công Su-22 tử nạn

29/07/2018 | 14:06:47

Ngày tro cốt phi công Phạm Giang Nam được đưa về quê rất đông người đến chia buồn và rơi nước mắt khi thấy 2 con của nạn nhân còn quá nhỏ.

Con phi công Su-22 gặp nạn: ‘Mẹ ơi, bố đâu rồi?’ Đồng đội, người thân ai nấy đều khóc thương cho sự hy sinh của hai phi công. Con nhỏ của người lính liên tục hỏi bố giữa lễ viếng, khiến nhiều người khóc theo.
Nguoi o que nha khoc thuong don phi cong Su-22 tu nan hinh anh 1
20h ngày 28/7, thi hài của đại tá, phi công Phạm Giang Nam được đưa về quê nhà từ đài hoá thân Hoàn Vũ (Hà Nội). Rất đông bà con khu phố 8, thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình đã đến đưa tiễn.
Nguoi o que nha khoc thuong don phi cong Su-22 tu nan hinh anh 2
Căn nhà cấp 4 của đại tá Nam quá nhỏ bé để làm đám tang. Gia đình phải dựng rạp bên ngoài nhưng vẫn không đủ chỗ cho khách đến viếng. Nhiều người phải theo dõi tang lễ từ ngoài đường. Trong mắt của bà con làng xóm, phi công Phạm Giang Nam là người biết kính trên nhường dưới và là niềm tự hào của thị trấn miền biển.
Nguoi o que nha khoc thuong don phi cong Su-22 tu nan hinh anh 3
Trong suốt quá trình di chuyển từ Nghệ An ra Hà Nội rồi về Thái Bình, những người đồng đội luôn ở bên cạnh đại tá phi công và giúp gia đình mọi chuyện tang lễ.
Nguoi o que nha khoc thuong don phi cong Su-22 tu nan hinh anh 4
Khi tro cốt của anh được đưa về mảnh đất chôn rau cắt rốn, mọi người đều khóc. Chị Minh Trang (áo tang trắng), vợ anh Phạm Giang Nam nhận được sự chia sẻ, quan tâm của đồng đội, bà con làng xóm khiến chị ấm lòng.
Nguoi o que nha khoc thuong don phi cong Su-22 tu nan hinh anh 5
2 đứa con của chị mới chỉ 3 – 4 tuổi. “Nhiều lần con hỏi bố Nam đi đâu? Tôi chỉ biết khóc rồi nói bố là siêu anh hùng, bay trên trời cao và để con biết bố nó là người vĩ đại. 2 đứa còn quá nhỏ để hiểu nhưng lớn lên chúng sẽ biết tự hào về bố mình”, chị Trang chia sẻ.
Nguoi o que nha khoc thuong don phi cong Su-22 tu nan hinh anh 6
Người thân, làng xóm đến chia buồn với Mỹ Anh, con gái lớn của phi công Phạm Giang Nam. Do em trai còn quá nhỏ nên người chị phải cầm gậy đáp lễ mọi người.
Nguoi o que nha khoc thuong don phi cong Su-22 tu nan hinh anh 7
Những người đồng đội đến chia buồn với ông Phạm Văn Mỹ. Bố của phi công Nam cho biết đến giờ ông vẫn còn bủn rủn chân tay, muốn đổ gục trước nỗi đau quá bất ngờ. Ông cố vực dậy để làm chỗ dựa cho người vợ cứ ngất lên, ngất xuống khi nghe tin con trai duy nhất tử nạn.
Nguoi o que nha khoc thuong don phi cong Su-22 tu nan hinh anh 8
Ông Mỹ cũng muốn gửi lời cảm ơn đến Quân chủng Phòng không Không quân vì đã trọn tình, vẹn nghĩa với con trai ông.
Nguoi o que nha khoc thuong don phi cong Su-22 tu nan hinh anh 9
Điều ông Mỹ mong mỏi nhất là sớm đưa con về nhà, tổ chức tang lễ theo phong tục địa phương.
Nguoi o que nha khoc thuong don phi cong Su-22 tu nan hinh anh 10
14h ngày 29/7, thi hài phi công Phạm Giang Nam sẽ được an táng tại nghĩa trang quê nhà.

 

Theo Zing.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top