Người phụ nữ bị cuốn vào máy trộn bê tông đã tử vong sáng nay

23/11/2017 | 10:29:16

Sau khoảng 7h đồng hồ được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, người phụ nữ bị cuốn vào máy trộng bê tông đã được đưa về và qua đời tại nhà riêng rạng sáng ngày 23/11.

Như tin đã đưa, vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 22/11, tại cơ sở sản xuất táp lô gạch xây dựng không nung do ông Nguyễn Hữu Cửu, 45 tuổi, trú xã Quỳnh Thạch (Quỳnh Lưu) làm chủ cơ sở đã xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Nhung (SN 1991), trú xóm 4 xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu.

Máy làm gạch cuốn nữ công nhân tử vong. Ảnh: Bảo Minh.

Theo thông tin ban đầu, chị Nhung đi làm công (mỗi ngày 150 nghìn đồng) tại cơ sở sản xuất táp lô gạch xây dựng không nung do ông Nguyển Hữu Cửu, làm chủ cơ sở. Vào thời gian trên, chị Nhung đang chui vào gầm máy trộn bê tông để vệ sinh trước khi vận hành thì bất ngờ máy hoạt động khiến nạn nhân bị cuốn vào khoang trộn.

Ngay sau đó mọi người hô hoán cắt cầu giao rồi kéo nạn nhân ra ngoài đưa đi bệnh viện huyện rồi chuyển tuyến bệnh viện tỉnh cấp cứu, tuy nhiên sau nhiều giờ hôn mê, đến 16 giờ cùng ngày bệnh viện đã trả nạn nhân về và qua đời lúc 2h30 phút này 23/11.

Bãi làm gạch của ông Nguyễn Hữu Cửu (thuộc địa phận xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu). Ảnh: Bảo Minh.

Trao đổi với ông Hoàng Văn Khoa, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, nguyên nhân xảy ra tai nạn đáng tiếc là do sự bất cẩn của những người làm công tại cơ sở sản xuất gạch xây dựng.

Ông Khoa cũng cho biết trên địa bàn xã Quỳnh Thạch có khoảng 24 cơ sở sản xuất gạch không nung. Các cơ sở này đều tự phát, không có giấy phép hay thực hiện bất cứ thủ tục nào với cơ quan chức năng hoặc chính quyền địa phương và người làm công chủ yếu là bà con nông dân trong những ngày nông nhàn đi làm để kiếm thêm thu nhập.

Được biết chị Nhung có hoàn cảnh hết sức khó khăn, hai con chị đang còn nhỏ, chồng cũng là thợ phụ hồ đi kiếm sống hàng ngày.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn lao động đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tác giả: Bảo Minh

Nguồn tin: Báo Nghệ An

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top