Nhà máy nước Hòa Sơn được thu tiền nước theo giá tạm tính

18/11/2020 | 14:53:46

Sau những thông tin lùm xùm liên quan quá trình kinh doanh của Nhà máy nước Hòa Sơn (huyện Đô Lương), UBND tỉnh Nghệ An đã cho phép đơn vị này thu tiền nước của khách hàng theo mức giá tạm tính trong thời gian chờ phê duyệt giá nước.

Dự án Nhà máy nước Hòa Sơn 180 tỉ đồng tại huyện Đô Lương ( Nghệ An). Ảnh: Quang Đại

Ngày 17.11, UBND tỉnh Nghệ An ban hành công văn số 8067 cho ý kiến về phương án giá nước sạch của Nhà máy nước Hòa Sơn huyện Đô Lương, nêu rõ: Cho phép Nhà máy nước Hòa Sơn, huyện Đô Lương (thuộc Công ty Cổ phần Tư vấn và môi trường công nghệ HQ) được tạm ứng dụng giá tiêu thụ nước sạch theo quy định tại Khoản 2, Điều 2, Quyết định số 41/2018/QĐ UBND ngày 2.10.2018 của UBND tỉnh Nghệ An (tối đa 9 tháng kể từ 1.9.2020).

Công văn 8067 của UBND tỉnh Nghệ An cho phép Nhà máy nước Hòa Sơn áp dụng giá nước tạm tính trong thời gian tối đa 9 tháng. Ảnh: QĐ

UBND tỉnh Nghệ An cũng cho phép Sở Tài chính thực hiện thuê đơn vị kiểm toán độc lập thực hiện kiểm toán xác định giá trị công trình Nhà máy nước Hòa Sơn, huyện Đô Lương giai đoạn đoạn 1.

Sau khi có kết quả kiểm toán, Công ty Cổ phần Tư vấn và môi trường công nghệ HQ có trách nhiệm trình phương án giá nước gửi Sở Tài chính Nghệ An.

Sau khi giá tiêu thụ nước sạch của Nhà máy nước Hòa Sơn được phê duyệt ban hành, Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư và môi trường công nghệ HQ chịu trách nhiệm thực hiện như sau:

Nếu giá nước được phê duyệt thấp hơn giá tạm tính trong thời gian áp dụng tạm thời, Nhà máy nước Hòa Sơn chịu trách nhiệm hoàn trả cho khách hàng sử dụng khoản thu thừa.

Nếu giá nước được phê duyệt cao hơn giá tạm tính, Nhà máy nước Hòa Sơn không thu bù của khách hàng sử dụng nước khoản tiền chênh lệch trong thời gian áp dụng giá tạm tính.

Theo mức giá tạm tính nói trên, giá nước sinh hoạt cấp cho các hộ dân cư dao động từ 8.300 đồng/m3 đến 14.500 đồng/m3 (tùy theo mức sử dụng).

Đại diện Công ty Cổ phần Tư vấn và môi trường công nghệ HQ cho biết sẽ Công văn 8067 của UBND tỉnh Nghệ An là cơ sở pháp lý quan trọng để Công ty hoạt động cung cấp nước cho khách hàng, tạo sự đồng thuận đối với người dân; đồng thời Công ty sẽ phối hợp với đơn vị kiểm toán và cơ quan chức năng để sớm có giá nước chính thức được phê duyệt.

Trước đó, như Lao Động đã thông tin, một số người dân phản ánh những thông tin liên quan đến quá trình hoạt động của Nhà máy nước Hòa Sơn, trong đó có nội dung cấp nước cho khách hàng khi chưa có quyết định phê duyệt giá nước.

Đại diện Công ty Cổ phần Tư vấn và môi trường công nghệ HQ cũng đã đề xuất phương án tính tiền nước theo mức giá tạm tính tại “Thỏa thuận vùng cấp nước”, và chưa tiến hành thu tiền nước của khách hàng.

Tác giả: Quang Đại

Nguồn tin: Báo Lao Động

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top