Nhận hối lộ, 7 cán bộ thanh tra giao thông Cần Thơ bị truy tố

25/03/2017 | 02:03:41

Tổng số tiền các cán bộ thanh tra giao thông nhận hối lộ là hơn 4 tỷ đồng. Trong đó, Duy là người “ăn bạo” nhất khi nhận đến 2,8 tỷ đồng.

Tối ngày 24/3, thông tin từ VKSND TP.Cần Thơ cho biết, ddơn vị đã hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ sang TAND cùng cấp truy tố 7 bị can nguyên là cán bộ thanh tra giao thông (TTGT), thuộc sở GTVT TP.Cần Thơ về tội Nhận hối lộ.

truy to
Đoàn Vũ Duy đang nghe công an đọc lệnh bắt khẩn cấp.

Cụ thể, những người bị truy tố gồm: Lý Hoàng Minh (35 tuổi), Võ Hoàng Anh (32 tuổi), nguyên là đội phó và đội trưởng Đội 3 – Thanh tra giao thông TP.Cần Thơ, phụ trách quận Ninh Kiều; Đoàn Vũ Duy (30 tuổi), Đội trưởng Đội số 11 phụ trách địa bàn quận Bình Thuỷ; Dương Minh Tâm (37 tuổi, nguyên Phó Chánh TTGT); Nguyễn Trần Lưu (40 tuổi, nguyên đội trưởng TTGT số 6, phụ trách địa bàn quận Thốt Nốt); Hồ Công Thiện (40 tuổi, nguyên đội phó TTGT số 7, phụ trách huyện Phong Điền) và Trần Lập Pháp (31 tuổi, nguyên cán bộ TTGT số 4, quận Cái Răng).

Hai “cò nhận hối lộ” cho các TTGT cũng bị truy tố là Nguyễn Văn Cần (30 tuổi, ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, làm lơ xe) và Trần Tường An (39 tuổi, ngụ Cần Thơ, làm nghề kinh doanh tự do).

Theo cáo trạng, tổng số tiền các cán bộ TTGT nhận hối lộ là hơn 4 tỷ đồng. Trong số 7 bị can nguyên là cán bộ TTGT, Đoàn Vũ Duy là người “ăn bạo” nhất khi nhận đến 2,8 tỷ đồng. Duy sử dụng “cò”, phân công người trực tiếp nhận tiền bảo kê. Nhà xe không đưa tiền thì cho người theo dõi, phát hiện sai phạm, ép phải chi hối lộ. Thông qua Cần và An hoặc trực tiếp, Duy đã nhận hối lộ 2,8 tỷ của 57 tổ chức, cá nhân.

truy to 1
4 trong nhóm các đối tượng chuyên “bảo kê” các nhà xe, doanh nghiệp bị Công an TP.Cần Thơ triệt phá.

Cần sử dụng 6 tài khoản, nhận hối lộ số tiền 2,73 tỷ đồng giúp cho Duy và nhiều TTGT khác. An sử dụng 2 tài khoản và nhận tiền mặt giúp cho Duy, tổng cộng 349 triệu đồng. Nguyễn Trần Lưu, nhận hối lộ 26 triệu đồng. Hồ Công Thiện nhận 25 triệu đồng và Trần Lập Pháp nhận của 10 tổ chức, cá nhân 47,5 triệu đồng. Tâm đã nhận hối lộ là 411 triệu đồng của 13 tổ chức cá nhân. Võ Hoàng Anh nhận 536 triệu của 32 tổ chức, cá nhân. Lý Hoàng Minh nhận của 31 tổ chức, cá nhân là 123 triệu đồng.

Những bị can đã có hành vi nhận tiền để “bảo kê” cho hàng loạt nhà xe, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn TP.Cần Thơ. Thủ đoạn của những người này tinh vi, hàng chục hãng xe chuyên chở vật liệu xây dựng, chở nước đá, chở cá,… lưu thông từ Vĩnh Long, Bạc Liêu, Cà Mau khi qua địa bàn quận Ninh Kiều và quận Bình Thuỷ thì phải móc nối, chung chi.

Nếu các chủ xe không chi tiền, nhanh chóng bị chặn lại, gây khó dễ. Nhà xe nào chuyển tiền vô tài khoản chậm cũng bị chặn lại.

Tác giả bài viết: Thanh Lâm

Nguồn tin:

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top