Nhiều địa phương bị cô lập, Công an Nghệ An đội mưa giúp dân vượt lũ

20/07/2018 | 16:58:37

Mưa lớn đêm qua đã làm cho nước khe suối dâng cao, nhiều đường sá bị ngập, một số xã ở các huyện miền núi của tỉnh Nghệ An đang bị chia cắt, một số hồ đập ở Đô Lương, Thanh Chương đang có nguy cơ vỡ.

Cơn bão số 3 (bão Sơn Tinh) trong khoảng từ 22h đến 24h đêm 18-7 đã đổ bộ trực tiếp vào vùng đất liền của các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, trong đó trọng tâm là Nghệ An.

Tại Nghệ An, trọng điểm xảy ra gió và mưa lớn là ở các huyện Quỳnh Lưu và Diễn Châu. Lượng mưa đêm 18-7 lớn, vào khoảng 250 mm, gió mạnh cấp 7, cấp 8, giật trên cấp 8, ở đảo Hòn Ngư có gió giật cấp 9.

Theo tổng hợp đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An diện tích lúa, hoa màu bị ngập là 12.500 ha, số hộ dân bị ngập là khoảng 150 hộ, phải di dời một số hộ dân ở vùng nguy hiểm. Đến thời điểm này, toàn tỉnh chưa ghi nhận thiệt hại về người hay gia súc, gia cầm.

Đặc biệt tại các địa bàn miền núi phía Tây, mưa lớn từ nhiều ngày cùng với ảnh hưởng của cơn bão số 3 khiến mực nước các sông suối dâng lên cao trong ngày hôm nay.

Công an các huyện miền Tây Nghệ An ra quân giúp đỡ người dân di chuyển tài sản, phương tiện ra khỏi vùng bị cô lập.

Trong khi đó, các nhà máy thủy điện tiếp tục xả lũ càng khiến mực nước dâng cao hơn, cuốn trôi nhà cửa, sập mố cầu treo khiến giao thông bị chia cắt, nhiều bản làng đang bị cô lập.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ, Lãnh đạo tỉnh Nghệ An cùng với cấp ủy chính quyền các địa phương đang gồng mình cùng nhân dân chống lũ với phương châm 4 tại chỗ.

Lực lượng công an các huyện Tân Kỳ, Quỳ Hợp, Quế Phong, Tương Dương… đã huy động lực lượng, phương tiện giúp đỡ người dân di chuyển tài sản, phương tiện qua các đoạn đường bị ngập nước, khó đi đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai các biện pháp tiêu úng, thoát lũ để sớm ổn định cuộc sống cho nhân dân.

Tác giả: Minh Tâm

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top