Nhớ người yêu, 9X đâm tài xế taxi để cướp tiền về quê

20/12/2017 | 10:31:50

Nhớ người yêu ở quê nhưng hết tiền về thăm nên Thuận nảy sinh ý định cướp tài sản của lái xe taxi.

nho nguoi yeu, 9x dam tai xe taxi de cuop tien ve que hinh anh 1

Thuận tại cơ quan điều tra

Ngày 20.12, Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ Lang Văn Thuận (SN 1999, ở huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, đầu tháng 11.2017, Thuận ra Hà Nội làm thuê cho người chú họ. Do có người yêu cùng quê nên cứ vài hôm, Thuận lại về chơi.

Đầu tháng 12, do ít việc và nhớ người yêu nên Thuận quyết định về quê. Tuy nhiên, do hết tiền nên Thuận đã nảy sinh ý định cướp tài sản của lái xe taxi.

Tối 15.12, Thuận ra đường Lạc Long Quân (quận Cầu Giấy) bắt taxi do anh T điều khiển và yêu cầu di chuyển về Big C Thanh Hóa. Sau đó, anh T chở Thuận di chuyển hướng lên đường Hồ Chí Minh để về Thanh Hóa.

Khoảng 1h50 ngày 16.12, khi đến huyện Chương Mỹ, anh T cảm thấy bất an, liền nói với vị Thuận dừng lại ven đường, ngay cạnh cây xăng Trần Phú (huyện Chương Mỹ) chợp mắt một lúc, đến sáng sẽ đi tiếp.

Thuận đồng ý nhưng anh T vừa chợp mắt được vài phút thì bất ngờ bị khách dùng dao tấn công.  Anh T bật dậy thì Thuận đâm thêm một nhát trúng đầu.

Biết mình gặp cướp, anh T van xin khách tha chết và sẽ đưa hết tiền. Nói rồi, anh T móc trong ví được 500.000 đồng đưa cho tên cướp. Lợi dụng lúc đối tượng cất tiền, anh T mở cửa xe chạy ra ngoài tri hô cướp.

Sau khi gây án, Thuận chạy trốn qua một ao rau muống khiến quần bị ướt. Tên cướp lấy đồ trong ba lô ra thay rồi tiếp tục bỏ chạy nên đã bỏ quên chiếc quần ướt và điện thoại di động tại khu vực cách hiện trường 500m. Sau đó, Thuận bắt xe khách về phòng trọ của người yêu ở Thanh Hóa.

Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Chương Mỹ phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hà Nội lập tức vào cuộc điều tra.

Qua rà soát, cảnh sát phát hiện chiếc quần và điện thoại di động của Thuận bỏ quên. Từ manh mối này và các tài liệu thu thập, cơ quan điều tra đã xác định được nghi phạm tấn công an T cướp tài sản là Lang Văn Thuận.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra đa bắt giữ Thuận khi đối tượng đang ở phòng trọ của người yêu.

Theo Dân Việt

 

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top