“Nhói lòng” trước bữa cơm của U19 Việt Nam

31/10/2016 | 03:08:40

2707

Giành vé World Cup, U19 Việt Nam vẫn phải ăn mỳ tôm trừ bữa

Các cầu thủ U19 Việt Nam cùng nhau dùng bữa đơn giản với những món bình dân hết cỡ như mỳ tôm, pizza.

Tại VCK U19 châu Á 2016, U19 Việt Nam đã viết lên một câu chuyện thần kỳ khi vượt qua vòng bảng rồi đánh bại U19 Bahrain ở tứ kết để giành vé dự World Cup U20. Dù thất bại trong trận bán kết trước U19 Nhật Bản nhưng nhìn chung màn trình diễn của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tại Bahrain là hết sức ấn tượng. Nói không ngoa khi cho rằng các cầu thủ U19 Việt Nam là những người hùng của bóng đá Việt Nam.

Dù giành vé dự World Cup nhưng nhịp sinh hoạt của U19 Việt Nam không có nhiều thay đổi. Chiều nay (30/10), tiền đạo Hà Đức Chinh, đã đăng lên facebook cá nhân hình ảnh anh cùng một vài đồng đội tập trung ăn mỳ tôm, pizza cùng nhau. Nhìn hình ảnh này hẳn nhiều CĐV không khỏi ái ngại.

Được biết, chế độ ăn uống của U19 Việt Nam tại Bahrain thấp hơn rất nhiều so với lứa U19 của Công Phượng năm 2014 (3 triệu/ngày). Tuy nhiên, điều này không khó lý giải, lứa U19 năm 2014 được bầu Đức tài trợ còn thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấnchỉ được hưởng theo quy chế của VFF.

Về vấn đề này, đại diện VFF cho biết, không có chuyện VFF để các cầu thủ ăn mỳ tôm thay cơm. “Các đội tuyển trong năm 2016 đi thi đấu nước ngoài đều không được mang theo mỳ gói. Chế độ dành cho cầu thủ cũng đã được quy định rõ ràng. Một số cầu thủ trẻ chưa thực sự chuyên nghiệp trong việc ăn uống, lúc ăn ít, lúc ăn nhiều và thích tụ tập lại ăn mỳ gói cho vui. Đây cũng hoàn toàn không phải là bữa ăn chính của đội tuyển U19”.

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top