Nữ “cửu vạn” giúp biên phòng bắt ông trùm trên đỉnh Keo Nưa

08/09/2017 | 01:05:54

Những tiếng súng chát chúa vang lên, người đàn ông mặc thường phục hô lớn: “BĐBP đây”, chị Nga nhảy xuống, mở cửa xe ô tô, cùng ghì chặt, khống chế đối tượng gìm lên xe.

08/09/2017 06:40 GMT+7

Sau một thời gian theo dõi, vào khoảng 9h ngày 6/9, tại Km83 QL8A, thuộc địa phân thôn Hà Trai, xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh lực lượng phòng Phòng chống ma túy và Tội phạm BĐBP Hà Tĩnh phối hợp với đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, Hải Quan Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo và Công an huyện Hương Sơn mật phục, bắt quả tang Xồng Giổng Hả (SN 1990), nguyên quán xã Đoọc Mạy, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, khi đối tượng đang vận chuyển trái phép 10kg ma túy đá bằng đường tiểu ngạch từ Lào về Việt Nam.

Nu "cuu van" giup bien phong bat ong trum tren dinh Keo Nua - Anh 1

Xồng Giổng Hả là một tên trùm ma túy sừng sỏ.

Các chiến sĩ trinh sát BĐBP cho hay, vốn là một tên trùm ma túy sừng sỏ nên Xồng Giổng Hả luôn có vũ khí nóng trong người và cũng có rất nhiều kinh nghiệm trong việc phá vòng vây, thoát thân khi bị phục kích. Bởi vậy, khi bị lực lượng BĐBP bắt giữ, Xồng Giổng Hả đã chống trả rất quyết liệt nhằm tẩu thoát.

Chưa hết căng thẳng, chị Nga, một người phụ nữ làm nghề “cửu vạn” tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo kể lại: “Thời điểm lực lượng BĐBP vây bắt tên trùm, tôi đi làm về qua khu vực này. Từ cửa kính xe, tôi thấy 5 người đàn ông đang giằng co nhau quyết liệt giữa đường, bỗng những tiếng súng chát chúa vang lên, trong số đó, một người đàn ông mặc áo rằn ri vùng tháo chạy vào rừng. Định thần lại, tôi nhận ra 2 người đàn ông mặc thường phục chính là 2 chiến sĩ BĐBP. Nhận định được tình hình, tôi lập tức nhảy xuống xe, hỗ trợ các anh ghì chặt đối tượng còn lại. Lúc này, đối tượng vẫn quẫy đạp liên tục, chống trả rất quyết liệt. Tôi chạy đến chiếc xe ô tô, mở sẵn cửa xe, cùng các chiến sĩ khống chế đối tượng cho vào xe áp giải về đồn”.

“Đến giờ nghĩ lại tôi vẫn còn cảm thấy ghẹt thở. Thời điểm đó, mọi việc diễn ra rất nhanh, tôi không kịp nghĩ được gì khác mà chỉ biết cùng hỗ trợ với các đồng chí BĐBP khống chế tên tội phạm”, chị Nga nói thêm.

Nu "cuu van" giup bien phong bat ong trum tren dinh Keo Nua - Anh 2

10kg ma túy đá đã bị lực lượng chức năng thu giữ.

Theo thông tin từ lực lượng BĐBP Hà Tĩnh, ngay sau khi bị bắt giữ, đối tượng Xồng Giổng Hả khai nhận, vận chuyển số ma túy trên cho một người đàn ông ở Lào. Khi đang trên đường vận chuyển từ bản Nặm Phao, huyện Khăm Cợt, tỉnh Bôlykhămxay, Lào, về Việt Nam để giao hàng thì bị bắt giữ.

Tên thật của nữ cửu vạn đã được chúng tôi thay đổi để đảm bảo yếu tố an toàn cho nhân vật và quá trình điều tra.

Theo Người Đưa Tin

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top