Nước lũ dâng cao, nhiều địa phương ở Nghệ An bị cô lập sau bão số 3

19/07/2018 | 11:04:11

Mưa lớn đêm qua đã làm cho nước khe suối dâng cao, nhiều đường sá bị ngập, một số xã ở các huyện miền núi của tỉnh Nghệ An đang bị chia cắt

* Tại huyện Tân Kỳ, theo tổng hợp của phòng NN&PTNT huyện tính đến 8h30 phút ngày 19/7/2018, mưa lớn trong những ngày qua và ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 3 đã gây ngập 680 ha diện tích cây trồng ( trong đó lúa thu mùa là 430 ha, 250 ha rau hoa màu) và làm nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt; một số khu dân cư bị cô lập.

Các địa phương cử người túc trực và kiểm tra các cầu tràn. Ảnh: Cẩm Tú

Hiện nay, trên địa bàn trời vẫn mưa, nước tiếp tục dâng cao tại các cầu tràn Khe Thần thuộc tuyến đường tỉnh lộ 534B nối liền xã Đồng Văn và xã Tiên Kỳ; cầu tràn Tân Diên nối liền xã Đồng Văn với xã Tân Hợp; tràn Khe Hao trên tuyến đường xã Tân Hợp đi Giai Xuân; tràn Bắc Sơn trên tuyến đường xã Nghĩa Phúc; tràn Khe Cầy trên tuyến đường xã Nghĩa Thái; tràn Khe Hao trên tuyến đường xã Tân Xuân và cầu Sụm thuộc xã Hương Sơn.

Xã Hương Sơn đã huy động lực lượng làm rào và cắm biển cấm qua lại tại cầu Khe Chui. Ảnh: Cẩm Tú

Cầu Khe Chui trên trục đường Hương Phú Hành, thuộc xã Hương Sơn nước dâng cao. Ảnh: Cẩm Tú

Xã Tân Hợp đã huy động lực lượng túc trực và sẵn sàng ứng cứu. Ảnh: Cẩm Tú

Tràn Khe Hao, xã Tân Hợp nước dâng cao, đường bị chia cắt, xã đã cử lực lượng chốt tại đây. Ảnh: Cẩm Tú

Nước ngập sâu gây chia cắt các địa phương, cô lập một số khu dân cư như các xóm Tân Quang, Trung Mỹ, Tân Xuân, Nam Hồng… Trước tình trạng đó, UBND các xã đã huy động lực lượng làm biển cấm qua lại và cử người túc trực 24/24h tại các cầu tràn. Lãnh đạo UBND huyện Tân Kỳ trực tiếp xuống cơ sở kiểm tra, chỉ đạo các địa phương tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết và có biện pháp khắc phục để ổn định cuộc sống.

Cẩm Tú

* Tại Quỳ Hợp: Do ảnh hưởng cơn bão số 3, mưa to, lũ ở các khe, suối dâng cao lầm ngập cầu vào các xóm, bản. Trước tình hình trên, Đoàn Thanh niên xã Châu Cường triển khai bố trí lực lượng trực 24/24 giờ tại các điểm đầu cầu, treo biển cảnh báo nguy hiểm. Đồng thời tuyên truyền người dân không được ra bờ khe, suối vớt củi, xúc bắt cách để phòng trượt chân ngã bị lũ cuốn trôi.

Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp Hồ Lê Ngọc cho biết hiện nay Châu Hồng, Châu Tiến bị cô lập và nhiều xóm khác nữa cũng bị cô lập do nước đang dâng cao.

Đoàn thanh niên huyện Quỳ Hợp cắt cử người canh gác đường bị ngập. Ảnh: Lao Thanh Chương.

Tác giả: Cẩm Tú – L.Thanh Chương

Nguồn tin: Báo Nghệ An

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top