Ông Vũ Quang Hải tiếp tục giữ chức ở Sabeco là vi phạm

26/10/2016 | 00:58:12

 

Ông Vũ Quang Hải.Ông Vũ Quang Hải.
Trao đổi với PV Tiền Phong, Phó Chủ tịch Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính (VAFI) Nguyễn Hoàng Hải cho rằng, việc Ủy ban Kiểm tra T.Ư kết luận, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng thiếu gương mẫu, có biểu hiện vụ lợi trong việc tiếp nhận, bổ nhiệm và điều động con trai là ông Vũ Quang Hải đã cho thấy những tố cáo của VAFI thời gian qua là đúng.

Theo ông Hải, với kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư, nếu Bộ Công Thương không làm một cách công minh trong việc xử lý trong đó có trường hợp ông Vũ Quang Hải, VAFI sẽ tiếp tục có phản ứng.

Cũng theo đại diện VAFI, việc bổ nhiệm Quang Hải làm kiểm soát viên Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam; điều động, đề cử tham gia HĐQT và giữ chức Phó Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đều sai Luật Doanh nghiệp và Luật Phòng chống tham nhũng. Khi đã bổ nhiệm sai luật thì những quyết định này không có hiệu lực pháp lý. “Luật là luật. Với việc bổ nhiệm sai như vậy thì ông Vũ Quang Hải nếu tiếp tục làm việc tại Sabeco là vi phạm. Chức danh đã bổ nhiệm sai, trong trường hợp này cần thu hồi toàn bộ phần lương, thưởng của Vũ Quang Hải”, ông Hải đề nghị.

Liên quan đến ông Đào Văn Hải, nguyên Ủy viên Ban cán sự Đảng, nguyên Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Bộ Công Thương, lãnh đạo VAFI cho rằng, ông Đào Văn Hải phải chịu trách nhiệm liên đới về các vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng Bộ Công thương nhiệm kỳ 2011-2016 là đúng. Ông Đào Văn Hải là Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ nên phải nắm rõ các quy định về pháp luật, phải có trách nhiệm trong việc tham mưu, đề xuất với Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Công Thương trong việc tiếp nhận, bổ nhiệm, quy hoạch, đánh giá, điều động nhiều cán bộ.

Phạm Tuyên

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top