Phó bí thư xã 4 lần trượt THPT: Làm được việc nên ngoại lệ

16/08/2017 | 01:20:57

Thừa nhận những nội dung VietNamNet phản ánh là đúng, Bí thư Thị ủy Hương Trà cho rằng, trường hợp Phó bí thư Đảng ủy xã chưa tốt nghiệp THPT cũng là “ngoại lệ”.

16/08/2017  03:05 GMT+7

Liên quan đến thực trạng cả nhà làm quan xảy ra tại xã Hồng Tiến (thị xã Hương Trà, TT-Huế), sáng 15/8, VietNamNet đã có trao đổi với ông Trần Duy Tuyến – Bí thư Thị ủy Hương Trà.

cả nhà làm quan, Thừa Thiên Huế,, cả họ làm quan
Bí thư thị xã Hương Trà Trần Duy Tuyến (giữa, bìa phải) cùng lãnh đạo Thị uỷ làm việc với PV VietNamNet

Ông Tuyến khẳng định, thực trạng nhiều người thân, anh em của ông Lê Viết Hương – Bí thư xã Hồng Tiến đang làm cán bộ, lãnh đạo tại xã này là có, Thị ủy cũng đã nắm được vấn đề này từ trước.

“Công tác cán bộ là của Đảng, trong đó, tại cấp phường, xã khác với cấp huyện, thị xã. Ở xã, nếu cán bộ công chức thì phải qua thi tuyển; người đứng đầu các tổ chức, đoàn thể thì phải bầu cử.

Hồng Tiến là xã miền núi đặc thù của Hương Trà, khi người dân chủ yếu là dân tộc thiểu số. Vì vậy, công tác cán bộ ở địa phương này cực kỳ khó khăn”, ông Tuyến nêu quan điểm.

Bí thư Tuyến cũng cho rằng: “Việc có nhiều người thân, họ hàng của ông Lê Viết Hương được bổ nhiệm làm cán bộ, lãnh đạo không phải xuất phát từ việc ông Hương làm Bí thư, đưa người nhà vào cơ quan làm việc mà do yếu tố cộng đồng, dòng họ”.

“Trường hợp như bà Dơng (vợ ông Hương) chỉ là cán bộ bán chuyên trách, hưởng phụ cấp chứ chưa phải là công chức. Nếu là công chức thì mới xem xét về mặt tiêu chuẩn (tốt nghiệp THPT – PV). Còn em trai ông Hương làm trưởng công an xã là thuộc quản lí của ngành dọc…”, ông Tuyến nhấn mạnh.

Chưa tốt nghiệp THPT nhưng có năng lực?

Trường hợp ông Nguyễn Văn Quý – Phó bí thư, Chủ tịch HĐND xã chưa tốt nghiệp THPT, ông Tuyến cho rằng: “Anh Quý là do lịch sử để lại, làm được việc nên cũng có ngoại lệ”.

cả nhà làm quan, Thừa Thiên Huế,, cả họ làm quan
Phó bí thư, Chủ tịch HĐND xã Hồng Tiến Nguyễn Văn Quý. Ảnh: Quang Thành

Chia sẻ cụ thể, Bí thư Thị ủy Hương Trà cho biết, trước khi Đại hội, Thường vụ đã bàn tới, bàn lui nhiều lần về trường hợp này.

“Ông Quý đã 4 lần dự thi tốt nghiệp THPT nhưng không đậu. Tuy nhiên, ông này lại có năng lực làm việc và quan hệ tốt với người dân địa phương.

Chính vì thế, mặc dù không đáp ứng tiêu chuẩn nhưng ông Quý vẫn rất được tín nhiệm. Trên đó (xã Hồng Tiến – PV), có nhiều người học ĐH xong cũng chưa chắc làm tốt việc như ông Quý”, ông Tuyến nói.

Không cách chức Chủ tịch xã vì… đã li hôn?

Về trường hợp ông Lê Văn Hòa – Chủ tịch UBND xã Hồng Tiến, người vừa bị kỷ luật cảnh cáo vì vi phạm đạo đức, lối sống, ông Tuyến cho biết, sau khi có dư luận về ông Hoà có quan hệ ngoài vợ chồng với một phụ nữ địa phương, Thị ủy Hương Trà đã chỉ đạo UB Kiểm tra đến xác minh thông tin vụ việc.

Theo ông Tuyến, lúc đầu, ông Hòa không nhận mình có quan hệ ngoài luồng với một phụ nữ khác….

Sau đó, mối quan hệ này được ông Hòa thừa nhận.

“Lãnh đạo xã mà làm như vậy là không được. Nếu ông Hòa đang có vợ mà về sống hẳn với người phụ nữ khác thì chắc chắn phải cách chức. Tuy nhiên, sau khi vụ việc xảy ra, 2 vợ chồng ông Hòa đã nộp đơn li hôn trước thời điểm bị kỷ luật”, ông Tuyến cho biết.

Theo ông Tuyến, quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Hòa là phù hợp, xử lí hài hòa, có tình, có lí.

Quang Thành

Theo VietNamNet

 

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top