‘Phố vẫy’ ở Kỳ Anh: Công an cắm chốt quyết dẹp mại dâm

13/03/2017 | 03:21:34

Ban ngày, nhiều gái mại dâm trắng trợn cầm ô đứng vệ đường vẫy khách ở phố Voi, Kỳ Anh, Hà Tĩnh

'Pho vay' o Ky Anh: Cong an cam chot quyet dep mai dam - Anh 1

Tổ công tác đặc biệt tuần tra xử lý tệ nạn mại dâm ở Phố Voi

Ban ngày, nhiều gái mại dâm trắng trợn cầm ô đứng vệ đường vẫy khách. Về đêm, có thời điểm cả trăm người kéo ra Phố Voi tìm gái mại dâm khiến tình hình an ninh trật tự tại đây cực kỳ phức tạp.

2km có 106 tụ điểm mại dâm trá hình

Phố Voi, “phố vẫy” trên QL1 là cái tên không mấy xa lạ với người dân Hà Tĩnh và các tỉnh lân cận như: Nghệ An, Quảng Bình cũng như cánh lái xe tải đường dài. Phố Voi hay còn gọi là tụ điểm mại dâm Voi nằm dọc QL1, thuộc khu vực tiếp giáp giữa xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh và xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Khi mặt trời vừa khuất sau dãy núi phía Tây cũng là lúc hàng trăm cô gái tuổi đời còn rất trẻ, ăn mặc hở hang bắt đầu tràn ra QL1 bắt khách. Những chiếc đèn pin trên tay các cô liên tục nhấp nháy, phát tín hiệu gọi mời khách làng chơi. Cũng từ đây, đoạn đường này có thêm cái tên mới “phố vẫy” hay “phố đèn pin”. Có những thời điểm, gái mại dâm hoạt động liều lĩnh, trắng trợn tới mức giữa ban ngày các cô gái vẫn ngang nhiên cầm ô ra đường QL1 bắt khách.

Cùng với việc “quét” sạch các tụ điểm mại dâm, chính quyền sở tại đang có đề xuất chính sách hỗ trợ những cơ sở kinh doanh “núp bóng” được tiếp cận các nguồn vốn để chuyển đổi nghề nghiệp phù hợp.

Theo tìm hiểu của PV Báo Giao thông, Phố Voi có chiều dài khoảng gần 2km nhưng có tới hàng trăm ổ mại dâm. Để che giấu hoạt động của mình, các ổ mại dâm đều hoạt động dưới vỏ bọc quán cơm, quán cà phê, cắt tóc, gội đầu… Trong sổ thống kê của Công an xã Kỳ Phong cũng nêu rõ: khoảng 20 năm nay, trên địa bàn xã có 106 quán cơm, quá cà phê, gội đầu, cắt tóc trá hình hoạt động mại dâm. Chính quyền địa phương và lực lượng công an đã tiến hành rất nhiều đợt tấn công, truy quét nhưng chưa thể triệt xóa được. Để trốn tránh lực lượng chức năng, những tụ điểm này hoạt động ngày càng tinh vi.

“Trước thời điểm xảy ra sự cố môi trường biển tại Fomorsa, cứ lúc tan ca hay về đêm có tới cả nghìn công nhân ngoại quốc và Việt Nam kéo ra đây tìm gái mại dâm. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn rất phức tạp. Đơn vị đã tuyên truyền, vận động, xử phạt rất nhiều cơ sở nhưng vì hám lợi nên chỉ sau một thời gian tạm lắng, lại bùng phát trở lại”, ông Nguyễn Xuân Tào, Trưởng Công an xã Kỳ Phong chia sẻ.

Lập chốt, quyết tâm triệt xóa hoàn toàn

Trước thực trạng trên, tháng 2, Công an huyện Kỳ Anh đã tham mưu cho UBND huyện Kỳ Anh phê duyệt kế hoạch đấu tranh, tiến tới đẩy lùi và xóa bỏ tụ điểm mại dâm tại Phố Voi. Mục tiêu là trong năm 2017, sẽ xóa bỏ hoàn toàn tụ điểm mại dâm này.

Để thực hiện kế hoạch, Công an huyện Kỳ Anh đã thành lập tổ công tác đặc biệt gồm 12 cán bộ chiến sĩ, cắm chốt ngay trên Phố Voi. Hiện tại, tổ công tác hoạt động theo ca, kiểm soát 18/24 giờ trong ngày. Hoạt động của tổ là tuyên truyền trực tiếp tại các quán cơm, quán cà phê, karaoke… Đồng thời, tiến hành tuần tra kiểm soát lưu động kết hợp sử dụng các biện pháp nghiệp vụ phát hiện, triệt phá các tụ điểm mại dâm.

emty

“Tụ điểm mại dâm Voi đã tồn tại khoảng 20 năm, việc triệt phá chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới quyền lợi mưu sinh của các hộ kinh doanh. Để những hộ từ bỏ loại hình kinh doanh trái phép này là rất khó. Tuy nhiên, khó cũng phải làm bằng được. Một kế hoạch được sự ủng hộ của chính quyền các cấp, được sự đồng thuận cao của nhân dân thì không hà cớ chi chúng ta không làm được”, Thiếu tá Võ Châu Tuấn, Phó Trưởng Công an huyện Kỳ Anh quả quyết.

Sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng đã bắt đầu có những hiệu quả thiết thực. Chiều ngày 7/3, có mặt tại “đoạn đường sung sướng” này, PV ghi nhận hàng chục quán cà phê, nước giải khát, karaoke… trá hình trước đây dùng để làm các tụ điểm mại dâm thì nay đã cửa đóng then cài. Bà C.T.H, trú ở thôn Tân Phong, xã Kỳ Phong không giấu được niềm vui: “Trước kia, tại đây hoạt động mại dâm diễn ra công khai, rầm rộ khiến người dân rất bức xúc. Vừa qua, lực lượng công an truy quét quyết liệt nên họ không hoạt động nữa. Mong rằng, tụ điểm mại dâm này sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn, trả lại sự bình yên cho người dân”.

Sỹ Hòa

Theo Giao Thông

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top