Putin sẽ ra tranh cử tổng thống năm 2018

07/12/2017 | 08:37:00

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 6/12 tuyên bố sẽ tiếp tục ra tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử vào tháng 3 năm tới.

“Đúng, tôi sẽ ra tranh cử chức Tổng thống Liên bang Nga”, hãng tin Reuters dẫn tuyên bố của ông Putin tại cuộc gặp với các cựu chiến binh và cán bộ lão thành nhà máy ôtô GAZ ở thành phố Nyzhniy Novgorod.

Putin,tổng thống Nga,tranh cử
Ông Putin trong cuộc nói chuyện hôm 6/12. Ảnh: Sputnik

Ngay sau thông báo này, đám đông đã reo hò để bày tỏ sự ủng hộ với Tổng thống Putin. Nếu giành chiến thắng trong kỳ bầu cử tới, ông Putin sẽ tiếp tục là Tổng thống Nga cho tới năm 2024, tức là năm ông 72 tuổi.

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy, ông Putin sẽ dễ dàng giành được chiến thắng trong cuộc bầu cử vào năm sau. Những kết quả khảo sát gần đây cho thấy, tỷ lệ ủng hộ dành cho Tổng thống Putin đều đạt trên 80%.

Ông Putin giữ chức tổng thống trong hai nhiệm kỳ trước khi trở thành thủ tướng vào năm 2008. Ông tái đắc cử chức tổng thống vào năm 2012. Giới quan sát cho rằng, ông Putin có thể dễ dàng tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 4.

Theo luật pháp Nga, việc ấn định thời hạn bầu cử tổng thống sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 7 đến 17/12, và chậm nhất 20 ngày sau sẽ bắt đầu đăng ký các nhóm sáng kiến với Ủy ban bầu cử trung ương.

Dương Lâm

Theo VietNamNet

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top