Quốc lộ 1A đoạn Nghệ An xuống cấp tiềm ẩn tai nạn giao thông

05/06/2018 | 08:52:23

Thời gian gần đây, dư luận quan tâm tuyến đường từ Quán Hành – Diễn Châu bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Nó tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho các phương tiện lưu thông qua đây. Dư luận lên tiếng, chủ đầu tư đã cho sửa chữa khắc phục tạm thời. Tuy nhiên “sống trâu, hằn lún, bong tróc” sau sửa chữa, khắc phục lại xuất hiện ngày càng nhiều.

Quốc lộ 1A đoạn Nghệ An xuống cấp tiềm ẩn tai nạn giao thông

Ngày 3/6/2018, theo quan sát của PV trên tuyến đường này đã xuất hiện những hằn lún, “sống trâu” ở đường Quốc lộ 1A qua địa phận xóm 14, xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, chỗ giao nhau với tỉnh lộ 48E tới Chợ Si, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu.

Điều đáng nói, theo người dân địa phương (xóm 14, xã Nghi Long) cho biết: “Tuyến đường này thường xuyên xảy ra tai nạn, do giao nhau với tuyến 48E nên lưu lượng phương tiện tham gia giao thông rất lớn, nhiều. Đặc biệt rất nhiều xe tải trọng lớn đi trên con đường này. Khi vừa bàn giao tuyến đường chưa được bao lâu đã xuất hiện tình trạng nứt nẻ chân chim ở hầu khắp trên tuyến. Ngay cả chiếc đèn cao áp, là điều tối thiểu nhất, hư hỏng đã rất lâu cũng không thấy cơ quan chức năng đến để sửa”.

Một số đoạn trên tuyến, mặt đường gồ ghề, lượn “sống trâu”, có nơi vệt hằn lún, bánh xe sâu từ 3 – 5cm. Đáng quan ngại, có những đoạn, mặt đường bị bong tróc rất nguy hiểm cho người dân đi lại và các phương tiện lưu thông trên đường.

Sau khi đường bị hằn lún bánh xe, đơn vị nhà thầu, chủ đầu tư đã cho máy móc cào bóc lớp “sống trâu”, nhưng qua một thời gian dài những đoạn này vẫn chưa được thảm lại nên hiện trạng rất nham nhở. Thậm chí có những đoạn sửa chữa được làm lại, nhưng theo quan sát bằng mắt thường thì chúng tôi thấy, sửa chữa rất cẩu thả. Hỏng chỗ nào dùng thảm nhựa đắp lên chỗ đó.

Hiện trường đường là sự chắp vá chứ không phải là sửa chữa của làm đường chuyên nghiệp. Tệ hơn nữa, có những chỗ vá lớp thảm nhựa bị lồi lên so với mặt đường từ 2 – 3 cm khiến bề mặt tuyến đường không khác gì chiếc áo mới bị vá nhiều miếng chồng lên nhau.

Một hộ kinh doanh tại xóm 7, Chợ Si, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu bức xúc nói với PV: “Một dự án đường đầu tư rất lớn nhưng mỗi khi trời mưa, đường lồi lõm, những hằn lún, “sống trâu”, chắp vá xuất hiện trên làn đường xe máy hay chạy tiềm ẩn tai nạn giao thông rất lớn. Mỗi lần đi qua đây chúng tôi phải chạy rất chậm để tránh tai nạn. Rất nhiều người dân lưu thông qua đây bằng xe máy vào trời tối, do không quan sát kỹ đã dẫn tới tai nạn và phải nhập viện. Ngay cả đi bộ còn vấp ngã khi trời tối thì đừng nói gì khi trời sáng”.

Theo tìm hiểu của PV, tuyến đường Quán Hành – Diễn Châu đã xảy ra tình trạng “sống trâu”, hằn lún, bong tróc nhiều lần. Người dân thấy nhiều lần có công nhân sửa “sống trâu”, hằn lún, bong tróc. Nhưng không hiểu vì sao, điệp khúc “xuống cấp lại sửa, sửa xong lại xuống cấp” lại xảy ra ở tuyến đường được cho là quan trọng của Bắc – Nam này. Và rồi các phương tiện lưu thông qua đây cũng phải thay đổi thói quen lưu thông trên đường theo điệp khúc đấy mà cũng không thể tránh khỏi những nguy cơ tai nạn tiềm ẩn từ những ổ gà xuất hiện trên tuyến đường. Vậy, chủ đầu tư, nhà thầu, đơn vị thi công và dự án tuyến đường này như thế nào? Sao lại để xuống cấp như vậy?

Chúng tôi sẽ chuyển đến bạn đọc những thông tin liên quan tiếp theo đến tuyến đường này.

Sau đây là những hình ảnh PV ghi lại trên tuyến đường này:

 Những hình ảnh trên là đoạn từ xóm 14, Nghi Long chạy ra xóm 6, Nghi Long (hướng ra Diễn Châu).
 Hai hình trên là đoạn từ Km446 chạy ra đến chân Cầu Cấm với nhiều “sống trâu”.
Đoạn từ xóm 13, Diễn An ra quá Đền Cuông.
Đoạn từ xóm 9, Diễn Thịnh chạy ra xóm 6 (đoạn cây xăng Diễn Thịnh)
Đoạn hai bên ngã tư Cầu Bùng, thuộc xóm 7, Diễn Kỷ, Diễn Châu.

Nhóm PVMT

Nguồn tin: Báo Thời đại

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top