Quỳnh Lưu – Nghệ An: Chim, cò bày bán tràn lan khắp chợ quê

08/05/2018 | 21:26:22

Đến chợ Vân, xã Quỳnh Văn (Quỳnh Lưu, Nghệ An) người ta thường dễ dàng bắt gặp cảnh tiểu thương bày bán cò, chim trời.

 

Hàng trăm chú chim, cò được vặt lông, làm thịt tại chỗ không thương tiếc.

Có mặt tại khu vực bày bán gia cầm trong chợ Vân những ngày đầu tháng 5/2018, qua thực tế phóng viên ghi nhận tại đây có từ 5-7 người bày bán hàng trăm con chim, cò đủ loại.

Ở những ki-ốt bày bán gia cầm, người ta không chỉ bán chim, cò đã được đem thui mà nhiều con còn sống được người bán nhốt trong bao tải, khi có người mua thì vặt lông tại chỗ. Những con chim này được xem là món khoái khẩu của dân sành nhậu nên giá cũng không hề rẻ. Trước đây, một đôi chim cò lớn thường dao động từ 60-70 nghìn đồng, trong khi đó những chú cò nhỏ hơn có giá từ 30 – 40 nghìn đồng. Hiện tại, cò được bán với giá 150 nghìn đồng/kg.

Theo nhiều người dân trong vùng, trước đây những vùng đồi núi và rừng phi lao, rừng ngập mặn ven biển huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) chim cò tìm về trú ngụ và làm tổ sinh sản với số lượng rất lớn. Tuy nhiên những chú chim, cò này bị những người dân tại vùng bãi ngang như Quỳnh Thanh, Quỳnh Lương, Quỳnh Bảng săn bắt khiến số lượng chim, cò trong tự nhiên ở đây ngày càng suy giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến hệ sinh thái.

Không chỉ riêng tại chợ Vân, chim, cò còn được những đối tượng săn bắt đem đi tiêu thụ tại nhiều chợ quê thuộc huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Một số hình ảnh chim, cò bày bán tràn lan tại chợ Vân ngày 6/5 do phóng viên Bảo vệ Rừng và Môi trường ghi lại:

Chim, cò bày bán tràn lan.

Người đi chợ dễ dàng mua thịt chim, cò tại chợ Vân.

Chim, cò là món nhậu khoái khẩu của nhiều người nên bị săn bắt cạn kiệt.

Cò được bán tại chợ Vân với giá 150 nghìn đồng/kg.

Tác giả: Duy Ngợi

Nguồn tin: Báo Bảo vệ rừng và Môi trường

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top