Sạt lở nghiêm trọng đường lên ngôi chùa lớn nhất xứ Nghệ!

23/07/2018 | 16:12:01

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, đường lên chùa Đại Tuệ – ngôi chùa lớn nhất tỉnh Nghệ An đã bị sạt lở ta luy dương nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đi lại của du khách.

Chùa Đại Tuệ tọa lạc trên đỉnh cao nhất của dãy núi Đại Huệ, thuộc xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, cách thành phố Vinh khoảng 21km về phía Tây. Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn có mưa lớn đã làm cho cung đường lên ngôi chùa này bị sạt lở ta luy dương kinh hoàng.

Theo ghi nhận của PV, sau cơn bão số 3, do ảnh hưởng của hoàn lưu trên địa bàn huyện Nam Đàn xuất hiện mưa lớn nên đã làm cho cung đường lên ngôi chùa Đại Tuệ xuất hiện nhiều điểm sạt lở hàng chục mét khối gây ách tắc đường lên. Có nhiều cây thông trên đồi khi đất sạt lở cũng kéo theo gãy đổ nằm chắn đường gây ách tắc, giao thông đi lại trắc trở.

Sau khi sự cố xảy ra, Sở GTVT và đơn vị quản lý đã cho xe san sạt, giải tỏa giao thông để đường được thông thoát.

“Con đường này được đầu tư khá nhiều tỷ đồng, nhưng không hiểu sao phương án làm ta luy dương lại để xảy ra tình trạng sạt lở nguy hiểm như thế này. Hơn nữa đây là cung đường lên ngôi chùa ling thiêng, đẹp bậc nhất xứ Nghệ đang trở nên nhem nhuốc quá”, một người dân tại đây cho biết.

Trao đổi với PV sáng 23/7, một cán bộ Sở GTVT Nghệ An cho biết, con đường lên chùa Đại Tuệ dài 6km, có tổng mức đầu tư hơn 57 tỷ đồng.

“Hiện con đường này đã hoàn thiện và được bàn giao, nghiệm thu. Đơn vị quản lý bây giờ Sở giao đã cho Công ty VHT thực hiện và có nhiệm vụ đôn đốc, kiểm tra… Con đường này dài 6km với tổng mức đầu tư toàn dự án này là 57 tỷ đồng. Sau khi xảy ra sự cố ta luy dương sạt lở, Sở đã giao cho Công ty VHT xử lý khắc phục đã xong”, cán bộ này cho biết.

Một số hình ảnh cung đường lên chùa Đại Tuệ bị sạt lở:

Đường sạt lở phải đặt biển cảnh báo.

Công tác khắc phục hậu quả.

Tác giả: Nguyễn Duy

Nguồn tin: Báo Dân trí

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top