Sau Hà Giang, đến lượt Lạng Sơn có điểm thi gây xôn xao

18/07/2018 | 21:00:05
Khi kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT tỉnh Lạng Sơn 2018 được Hội đồng thi quốc gia công bố; rất nhiều học sinh tỏ ra ngỡ ngàng và nghi vấn bởi có những học sinh học lực trung bình, thậm chí lười học tập nhưng lại có những điểm số ‘rất đẹp’; nhất là các môn thi trắc nghiệm đạt điểm gần như tuyệt đối.

Nhiều em học sinh “lớp nhô” ở Trường THPT Chu Văn An (Lạng Sơn) bỗng nhiên có những điểm thi cao vút *ảnh: Duy Chiến

Trong số này, dư luận phụ huynh và học sinh chú ý nhất là trường hợp em Ngô Nhật H (sinh ngày 5/2/2000, số báo danh: 1000xxxx). Em này có những điểm thi “ấn tượng”; bao gồm: môn Toán là: 9.0, Văn 8.73, Sử 1.75, Địa 4.50, GDCD 5.50, KHXH 3.32, Tiếng Anh 9.40.

Em H được coi thuộc top học sinh không chuyên (hay cách gọi khác là “lớp nhô”) của Trường THPT chuyên Chu Văn An (Lạng Sơn). Nghĩa là, H không đậu vào lớp chính khóa đầu vào của nhà trường; nhưng sau đó đặc cách cùng một số em khác tạo thành một “lớp nhô”.

Trong quá trình học tập, nhất là lớp cuối cấp, H học lực trung bình; trong những lần nhà trường tổ chức thi thử, em này cũng không đạt kết quả cao. Vậy nên, khi H có kết quả tốt nghiệp THPT 2018 cao “ngất ngưỡng” về một số môn; vượt xa những em học sinh đã đạt học sinh giỏi cấp trường, cấp tỉnh, cấp quốc gia; tạo nên sự ngờ vực về tính trung thực của kỳ thi.

Nhiều phụ huynh học sinh đã đưa lên lên trang facebook cá nhân về trường hợp em Ngô Nhật H; lập tức được hàng nghìn lượt người, trong đó có cả giáo viên, học sinh đang công tác, học tập trên địa bàn bày tỏ sự nghi vấn.

Dư luận phụ huynh học sinh và báo giới bất ngờ với những điểm số đáng nghi vấn *ảnh: TL

Chiều 18/7, trao đổi với PV Tiền Phong, bà Phan Mỹ Hạnh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Chu Văn An xác nhận, em H trong ba năm học tại trường đều thuộc học lực trung bình khá; không có gì nổi trội và không tham gia bất kỳ cuộc thi học sinh giỏi nào của nhà trường.

Ngoài trường hợp em H, người dân còn phát hiện nhiều trường hợp khác ở Trường THPT chuyên Chu Văn An, Trường THPT Việt Bắc (thành phố Lạng Sơn); có những điểm thi “đẹp và bất ngờ”.

Ăn may hay là có sự can thiệp nào đó như những sai phạm ở tỉnh Hà Giang?.

Dư luận rất mong chờ sự vào cuộc của Bộ Giáo dục- Đào tạo, các ban, ngành chức năng trung ương, địa phương để kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018 ở Lạng Sơn được minh bạch, công bằng, khách quan.

Theo Báo Tiền Phong

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top