Smartphone có thiết kế đẹp chưa từng có chuẩn bị ra mắt

15/03/2017 | 01:02:11
Smartphone có thiết kế đẹp chưa từng có chuẩn bị ra mắt

Những tháng đầu năm luôn là khoản thời gian sôi nổi hoạt động của các hãng sản xuất thiết bị di động và Samsung chính là cái tên nổi bật nhất.

Những ngày vừa qua, liên tiếp các ảnh báo chí và ảnh thực tế đã được rò rỉ trên các trang web và các trang mạng xã hội về thế hệ smartphone cao cấp tiếp theo của hãng sản xuất điện tử đến từ Hàn Quốc.

Theo đó, Samsung Galaxy S8 đã nhận được nhiều lời khen nhất từ giới chuyên môn và bình dân về thiết kế siêu “đỉnh” với màn hình “tràn vô cực” Infinity Display – thứ sẽ giúp siêu phẩm này trở thành smartphone có thiết kế đẹp nhất trong lịch sử:

Smartphone có thiết kế đẹp chưa từng có chuẩn bị ra mắt - Ảnh 1.

Ảnh báo chí rò rỉ của Galaxy S8

Nét mới lạ đầu tiên phải kể đến là thiết kế không nút Home vô cùng phá cách. Như chúng ta đã biết, dòng Samsung luôn nổi bật và tạo nên nét truyền thống suốt bao thế hệ về nút Home vật lý đặt ở phần dưới màn hình. Lần này, hãng đã quyết định loại bỏ nó ở mặt trước.

Mục đích là để đem đến không gian trải nghiệm rộng rãi hơn cho người dùng thay vì đánh đổi nhiều phần diện tích chỉ để giữ lại nút Home truyền thống. Nhờ đó, viền màn hình của máy được tinh giảm một cách tối đa.

Smartphone có thiết kế đẹp chưa từng có chuẩn bị ra mắt - Ảnh 2.

Nối tiếp sứ mệnh sáng tạo của người anh S7 edge, cùng với việc loại đi nút home vật lý thì Galaxy S8 được đồn đoán sẽ chỉ giữ lại loa thoại, camera trước và các cảm biến, có thể nói đây là chiếc điện thoại gần như sở hữu thiết kế không viền độc đáo. Thiết kế độc đáo trên được Samsung định nghĩa là “Infinity Display” (màn hình tràn vô cực).

Màn hình tràn vô cực được hiểu là thiết kế không viền màn hình, kết hợp với màn hình cong tràn sang tận hai bên, chỉ còn một khoảng nhỏ ở hai phần trên và phần dưới. Đến đây thì Samsung thật sự đã biến ước mơ về một chiếc smartphone sở hữu màn hình “vô cực” của biết bao người dùng trên toàn thế giới thành sự thật.

Smartphone có thiết kế đẹp chưa từng có chuẩn bị ra mắt - Ảnh 3.

Đột phá tiếp theo trong thiết kế của máy là tỉ lệ màn hình 21:9. Đây là tỉ lệ màn hình chưa từng xuất hiện trên thế giới (trừ LG G6 chưa được bán ra nhưng lại không có màn cong và tỉ lệ màn hình là 18:9).

Với tỉ lệ này, ngoài việc khiến diện tích màn hình được tối ưu, đây còn là tỉ lệ phù hợp cho việc trải nghiệm các tựa game hàng đầu và các bộ phim chất lượng cao được phát hành trong thời gian tới.

emty

Tỉ lệ 21:9 trong tương lai sẽ trở thành tỉ lệ màn hình “chuẩn mực” cho toàn bộ smartphone trên toàn thế giới. Từ đó, Samsung, một lần nữa, đón đầu công nghệ và mở ra xu hướng mới về ngôn ngữ thiết kế cho điện thoại thông minh.

Smartphone có thiết kế đẹp chưa từng có chuẩn bị ra mắt - Ảnh 4.

S8 phiên bản thường và S8 Plus có kích thước không quá chênh lệch

Với thiết kế Infinity Display, vùng hiển thị và thao tác người dùng sẽ trở nên rộng rãi và thoải mái hơn bao giờ hết.

Trước sự ra đời của Galaxy S8, chúng ta đã từng tưởng tượng rằng phải đến tương lai xa, con người mới có thể trải nghiệm một chiếc smartphone với thiết kế phi thường đến vậy. Nhưng giờ đây, giấc mơ trở thành sự thật sắp đến gần.

Những điểm sáng trong thiết kế trên còn góp phần đem lại một kích thước màn hình vô cùng ấn tượng trên tổng thể nhỏ gọn và năng động – 5,8 inch đối với S8 thường và 6,2 inch đối với S8 Plus.

Smartphone có thiết kế đẹp chưa từng có chuẩn bị ra mắt - Ảnh 5.

Thế hệ smartphone cao cấp tiếp theo của hãng như một lời khẳng định “đanh thép” về sứ mệnh sáng tạo tiếp theo mà Samsung luôn đảm trách.

Dẫu các tên tuổi hàng đầu trong thế giới công nghệ không khỏi khiến người dùng ngậm ngùi về “cái thời đã qua luôn là thời vàng son”, nhưng với Samsung, đổi mới và sáng tạo vẫn là công cuộc hàng đầu chưa bao giờ dừng lại.

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top