Sở Xây dựng Nghệ An xin lỗi 2 nhà thầu bị loại

06/03/2021 | 09:12:52
Sở Xây dựng Nghệ An vừa có công văn gửi Báo Đấu thầu thừa nhận những sơ suất vì không kịp thời công bố kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu Mua sắm trang thiết bị để nâng cấp hệ thống mạng LAN, camera và thiết bị văn phòng tại Sở và xin lỗi 2 nhà thầu bị loại.
Sở Xây dựng Nghệ An xin lỗi 2 nhà thầu bị loại

Như Báo Đấu thầu đã đưa tin, sau hơn 2 tháng tham dự Gói thầu Mua sắm trang thiết bị để nâng cấp hệ thống mạng LAN, camera và thiết bị văn phòng tại Sở Xây dựng Nghệ An (Chủ đầu tư trực tiếp mời thầu) có giá 290,62 triệu đồng, được chào hàng cạnh tranh qua mạng nhưng vẫn chưa thấy công khai kết quả, nhà thầu cho rằng Chủ đầu tư chưa chấm thầu xong. Tuy nhiên, trên thực tế, hợp đồng đã được ký và nhà thầu đã thực hiện xong hợp đồng, nhưng chưa công khai kết quả. Đây cũng là câu chuyện chung của nhiều gói thầu được Sở Xây dựng Nghệ An mời thầu nhưng không công khai kết quả lựa chọn nhà thầu trong vòng hơn 5 năm qua.

Trong văn bản ngày 3/3/2021 gửi Báo Đấu thầu và 2 nhà thầu bị loại, Sở Xây dựng Nghệ An cho biết, trong quá trình tổ chức lựa chọn nhà thầu, Sở đã ký hợp đồng với các đơn vị tư vấn gồm: Công ty CP Trường Vạn Lộc tham gia đánh giá hồ sơ đề xuất, Công ty CP CTH Việt Nam tham gia thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu.

Theo báo cáo kết quả đánh giá và kết quả thẩm định của các đơn vị tư vấn, Công ty CP Thương mại Hồng Hà đáp ứng tất cả các tiêu chí và đề xuất trúng thầu. Còn Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lê Hoàng bị loại vì không cung cấp bổ sung hồ sơ để làm rõ hồ sơ dự thầu (HSDT) theo yêu cầu của Bên mời thầu về cam kết nguồn vốn, văn bản cam kết cung cấp phiếu xuất xưởng và chứng nhận chất lượng hàng hóa của nhà sản xuất đối với hàng hóa sản xuất trong nước “máy tính FBT”. Công ty CP Công nghệ Nam Thăng bị loại vì nhà thầu chào hàng thiết bị “ổ cứng” cho hạng mục “bộ chia mạng” không phù hợp và tương thích về mặt kỹ thuật (thiết bị ổ cứng để lưu trữ tài liệu, còn bộ chia mạng để cấp phát và quản lý tín hiệu mạng); thông số kỹ thuật trong bảng mô tả kèm theo không thống nhất và logic với bảng chào giá mà nhà thầu đã chào theo webform.

 

Sở Xây dựng Nghệ An cho biết, sau khi có kết quả lựa chọn nhà thầu, do sơ suất, Sở chưa kịp thời công bố kết quả lựa chọn nhà thầu của gói thầu trên lên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia để các nhà thầu được biết. Sở Xây dựng Nghệ An xin lỗi Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lê Hoàng, Công ty CP Công nghệ Nam Thăng (2 nhà thầu bị loại) và mong nhận được sự chia sẻ, thông cảm.

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top