‘Sơn nữ’ Nghệ An bị lừa bán qua Trung Quốc với giá 80 triệu đồng

08/09/2017 | 02:23:52

Hai thanh niên ở huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An vừa bị bắt vì tội lừa bán một “sơn nữ” qua Trung Quốc với giá 80 triệu đồng.

Tối 7/9, thông tin từ Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, CQĐT huyện này vừa ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Lương Văn Dương (SN 1995), trú tại bản Đỉnh Sơn I, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn và Pịt Văn May (SN 1989), trú tại bản Đồn Boọng, xã Na Loi, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) về hành vi Mua bán người.

'Son nu' Nghe An bi lua ban qua Trung Quoc voi gia 80 trieu dong - Anh 1

Hai đối tượng Lương Văn May và Pịt Văn Dương tại cơ quan điều tra CA huyện Kỳ Sơn. (Ảnh do CA cung cấp)

Theo Cơ quan điều tra Công an huyện Kỳ Sơn, ngày 20/8, Lương Văn Dương gọi điện thoại cho Pịt Văn May để nhờ tìm người đưa sang Trung Quốc. Sau đó, May gọi điện nói với Dương thông báo đã tìm được Lương Thị L. (SN 1996) trú tại bản Kèo Cơn, xã biên giới Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.

Dương và May đã bắt xe khách đưa cô gái trẻ này xuống TP Vinh và giao cho Lữ Thị Kim, người cùng bản với Dương (đã lấy chồng ở Trung Quốc).

Sau đó Kim đưa cho Dương 30 triệu đồng, đồng thời hứa hẹn khi nào bán được L. sẽ gửi thêm cho Dương và May 50 triệu đồng còn lại. Số tiền nhận được từ Kim, Dương đưa cho May 20 triệu đồng.

Video: Phá đường dây buôn bán nữ sinh qua biên giới

Khoảng một tuần sau, Dương nhận tiếp số tiền 30 triệu đồng do Kim chuyển qua tài khoản của một ngân hàng ở TP Vinh, sau đó đưa cho May 20 triệu đồng và giữ 10 triệu đồng còn lại.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Kỳ Sơn tiếp tục điều tra mở rộng.

PHAN SÁNG

Theo VTC

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top