Sự thật sức khỏe Nguyễn Khắc Thủy yếu, khó thi hành án

10/06/2018 | 16:04:34

Theo chị T, bà con khu dân cư Chí Linh cho biết, ngày nào cũng nhìn thấy ông Thủy xuống đường, không có biểu hiện ốm yếu.

Xung quanh thông tin sức khỏe ông Nguyễn Khắc Thủy  (78 tuổi, nguyên Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) rất yếu, ngày 10/6, trao đổi với báo Đất Việt, chị  T.N.T (mẹ của 1 nạn nhân được cho là bị ông Thủy dâm ô trong vụ án khác) cho biết, bà con khu dân cư Chí Linh vẫn nhìn thấy ông Thủy đi lại dưới đường.

“Sáng ngày 9/6 khi tôi đi thu thập chứng cứ thì bà con khu dân cư cho biết và xác nhận, ngày nào ông Thủy cũng xuống đường.

Đã có clip, hình ảnh ông Thủy xuống đường đúng thời điểm luật sư bào chữa cho ông ta trả lời báo chí về căn bệnh mất nhận thức”, chị T nói.

Theo chị T, trong trường hợp nếu gia đình ông Thủy xin hoãn thi hành án do vấn đề sức khỏe thì phía bên chị sẽ có những bằng chứng thiết thực nhất chứng minh điều đó không có thật.

Su that suc khoe Nguyen Khac Thuy yeu, kho thi hanh an

Ảnh người dân chụp Nguyễn Khắc Thủy sáng 24/5.

“Không chỉ phía luật sư của các bị hại mà chúng tôi cũng đã có những bước chuẩn bị trong việc thu thập chứng cứ về tình hình sức khỏe của ông Thủy.

Không chỉ bây giờ, mà ngay từ những ngày đầu, bên tôi đã xác định vụ việc này để đi được dài lâu cần phải có biện pháp rõ ràng và bằng chứng cụ thể.

Nói về bằng chứng thì chỉ những người sống gần khu dân cư với ông Thủy mới biết sự thật như nào”, chị T cho biết thêm.

Cũng theo chị T, người dân không chỉ cung cấp hình ảnh, clip mà còn ký vào giấy xác nhận về những gì đã thấy hằng ngày về ông Thủy

Trước đó, cũng trao đổi với PV,  luật sư Phạm Xuân Hải – người bào chữa cho ông Nguyễn Khắc Thủy cho biết, sức khỏe ông Thủy hiện đang yếu, khó có thể thi hành án.

“Tôi điện cho bà vợ ông Thủy thì được bà cho biết là ông vẫn ăn uống nhưng sức khỏe không được tốt. Do tuổi cao nên ông Thủy cũng hay mất ngủ. Vợ chồng ông Thủy đều đã nghỉ hưu, sự việc xảy ra như này bà ấy cũng như cả gia đình ai cũng buồn lắm.

Vợ ông Thủy chăm sóc chồng rất chu đáo và tin tưởng chồng mình. Nhiều lúc ông Thủy cũng suy nghĩ tiêu cực lắm nhưng do bà ấy tích cực động viên đấy”, luật sư Hải nói.

Nói về phản ứng của ông Thủy sau khi nhận bản án giám đốc thẩm, luật sư Hải cho rằng, ông Thủy đã có kiến nghị gửi lên cơ quan cấp trên rồi. Việc gửi đơn kiến nghị này là do ông Thủy thấy mình bị oan sai.

Như đã đưa tin, chiều 1/6, Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TPHCM chấp nhận kháng nghị giám đốc thẩm của Chánh án TAND Cấp cao tại TPHCM, hủy bản án 18 tháng tù treo của TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, giữ nguyên bản án 3 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy về tội dâm ô trẻ em.

Tuy nhiên, phía ông Nguyễn Khắc Thủy và luật sư bào chữa cho rằng bản án không thuyết phục vì ông Thủy bị oan. Ông Nguyễn Khắc Thủy nói sẽ tiếp tục gửi đơn đi các nơi để kêu oan.

Theo cáo trạng, tháng 5/2014, Nguyễn Khắc Thủy dùng tay xâm hại vào bộ phận sinh dục của một bé gái 11 tuổi sống cùng chung cư. Bạn của bé gái đến nhà chơi chứng kiến toàn bộ sự việc. Trước đó một tháng, Thủy cũng sờ vào bộ phận nhạy cảm của bé gái 6 tuổi khi đang chơi đùa với anh trai ở khu vực cầu trượt trong khuôn viên chung cư.

Theo Báo Đất Việt

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top