Tai nạn thảm khốc 6 người thương vong

25/04/2017 | 01:41:49

Ngày 24/4, tại Km 1102+100 – đoạn giao nhau giữa đường sắt với đường ngang hợp pháp thuộc địa phận thôn Cảnh An 2, xã Phước Thành, huyện Tuy Phước, Bình Định đã xảy ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng giữa ô tô với tàu hỏa làm 4 người chết, 2 người bị thương.

Vụ tai nạn làm 2 người chết, 2 người bị thương. Ảnh báo Bình Định

Thời điểm xảy ra tai nạn, tàu hỏa TN1 lưu thông từ hướng Bắc vào Nam; ô tô BKS 78A-036.52 lưu thông từ hướng Đông sang Tây. Tại hiện trường, ô tô Toyota Innova bị biến dạng, hư hỏng hoàn toàn.

Theo báo cáo của lái tàu TN1 (thuộc Xí nghiệp đầu máy Sài Gòn, chi nhánh Nha Trang), ông Nguyễn Văn Tùng (SN 1988), khi tàu đang hành trình đến ngã tư đường ngang dân sinh giao với đường sắt tại km1102+100, có tín hiệu cảnh báo tự động, bất ngờ có một ô tô chạy ngang qua.

Tàu đã thực hiện hãm khẩn cấp để tránh tai nạn, song do cự ly quá gần nên đầu máy tàu TN1 đã va vào ôtô.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Ảnh báo  Bình Định

Hỗ trợ nạn nhân

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị đường sắt trong khu vực và nhân viên công tác trên đoàn tàu TN1 phối hợp với các đơn vị chức năng của địa phương điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu hộ cứu nạn đến hiện trường khắc phục hậu quả vụ tai nạn, đưa các nạn nhân bị thương đi cấp cứu.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã cử Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Minh kịp thời có mặt tại Bình Định, thay mặt lãnh đạo Tổng công ty đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình có nạn nhân bị chết 10 triệu đồng/người, nạn nhân bị thương 3 triệu đồng/người; phối hợp các cơ quan giải quyết, xử lý hậu quả.

Về phía địa phương, ngay sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã kịp thời có mặt tại hiện trường vụ tai nạn giao thông và trực tiếp chỉ đạo những phần việc cấp thiết.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng nhanh chóng tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, đồng thời rà soát ngay tất cả các đường ngang dân sinh, những đường không hợp pháp và kiên quyết xóa bỏ những đường ngang tự phát, không an toàn.

Yêu cầu các cơ quan liên quan, chính quyền các địa phương có đường sắt đi qua phải kiểm tra ngay những phần việc này trong vòng 1 tuần nhằm tránh những vụ TNGT đáng tiếc như trên.

Đối với những nạn nhân trong vụ TNGT, UBND tỉnh Bình Định đã quyết định hỗ trợ mỗi trường hợp bị thương 5 triệu đồng và mỗi trường hợp tử vong là 10 triệu đồng và hỗ trợ xe đưa các nạn nhân tử vong về nhà.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cũng đã trực tiếp đến bệnh viện Đa khoa tỉnh thăm 2 trường hợp đang cấp cứu tại đây là Phạm Văn No (34 tuổi) và Nguyễn Ngọc Ân (41 tuổi), cả 2 trường hợp này đều bị đa chấn thương, nhưng vẫn tỉnh táo, chụp CT cho thấy không có vết máu tụ trong não.

Danh sách nạn nhân

4 người tử vong gồm:

1. Nguyễn Văn Hiên (SN 1968, trú huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên);

2. Lâm Tử Tâm (SN 1984, trú TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên);

3. Nguyễn Thanh Tùng (SN 1993, trú xã Tam Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên);

4. Đặng Ngọc Hữu (SN 1994, quê TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) là tài xế xe ô tô BKS 78A-036.52

2 người bị thương, gồm: Nguyễn Ngọc Ân (SN 1976), Phạm Văn No (SN 1980) cùng trú xã Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên)

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top