Thanh Hóa: Một nhà báo bị dọa giết khi tác nghiệp

15/06/2018 | 16:21:38

Khi tác nghiệp, Nhà báo Trần Đại, phụ trách văn phòng đại diện báo Nhà báo và Công luận tại tỉnh Thanh Hóa đã bị dọa giết, khiến nhà báo này hoang mang lo lắng và cấp báo với cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa. Hiện Hội Nhà báo Việt Nam cũng đã có văn bản yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa điều tra làm rõ sự việc.

Ngày 14/6, trao đổi với PV báo chí, nhà báo Trần Đại cho biết, trước đó vào ngày 13/6, anh nhận được thông tin bạn đọc phản ánh về việc một cán bộ xã rời nhiệm sở để tham gia đấu giá đất ở địa phương khác. Để có thông tin đa chiều, nhà báo Trần Đại đã gọi điện cho ông Bùi Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lợi, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa để xác minh thông tin ông Bùi Tuấn Anh bỏ nhiệm sở đi làm việc riêng theo phản ánh của bạn đọc. Trước đó, khi PV Đại gọi điện phỏng vấn thì ông Tuấn Anh phủ nhận sự việc đi tham gia đấu giá đất và nói là “tôi đang đi họp HĐND huyện”.

Ông Bùi Anh Tuấn (người đứng đeo đồng hồ), Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lộc bị phản ánh là bỏ nhiệm sở đi tham gia đấu giá đất ở xã khác.

Ngay sau đó, nhà báo Trần Đại có liên hệ với lãnh đạo huyện Quảng Xương và được vị này thông tin ngày hôm đó huyện Quảng Xương không tổ chức họp HĐND và cũng không có ông Tuấn Anh nào họp ở trên huyện cả.

Sau khi nắm bắt sự việc, vào khoảng 12h40’ ngày 13/6, nhà báo Trần Đại đã bị một người dùng số điện thoại 01258931111 gọi điện đến và có những lời lẽ đe dọa với nội dung: “Mày gọi cho những người của tao có việc gì?

35299491_10520510382

Công văn của Hội Nhà báo Việt Nam gửi Công an tỉnh Thanh Hóa và huyện Quảng Xương đề nghị làm rõ sự việc.

“Nó là người của tao, không cần nói nhiều. Mày chỉ gọi số lúc nãy một lần nữa, gọi một lần nữa là tao sẽ cho người đến giết mày ngay và luôn. Không cần nói nhiều nữa”.

Ngay sau đó, do lo sợ ảnh hưởng đến tính mạng, Nhà báo Trần Đại đã gửi đơn đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa trình bày và đề nghị làm rõ vụ việc. “Để tránh nguy hiểm đến tính mạng của bản thân và gia đình, tôi đã trình báo sự việc lên cơ quan Công an cũng như báo cáo sự việc trên với cơ quan”, Nhà báo Trần Đại cho biết.

Theo tìm hiểu của PV, chủ thuê bao của số điện thoại 01258391111 đứng tên là ông Bùi Tuấn Anh, sinh ngày 4/3/1979, có địa chỉ tại thị trấn Quảng Xương, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi xảy ra sự việc vào chiều 14/6, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đã có công văn số 434/CV/HNB-BKT gửi Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa và UBND huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đề nghị khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc nhà báo Trần Đại – Phóng viên Báo Nhà báo & Công luận bị đe dọa trong khi tác nghiệp.

Công văn nêu rõ: Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam nhận được báo cáo số 132/NB&CL đề ngày 14.6.2018 của Báo Nhà báo & Công luận phản ánh: Nhà báo Trần Đại (số thẻ nhà báo IBT02434, số thẻ hội viên TT24694) thuộc Văn phòng Báo Nhà báo & Công luận tại Thanh Hóa, khi đang làm việc thì nhận được điện thoại từ số 01258391111 với những lời lẽ hăm dọa và đe dọa đến tính mạng.

Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Quảng Xương khẩn trương chỉ đạo, điều tra làm rõ vụ việc, có biện pháp ngăn chặn, xử lý những hành vi nói trên theo quy định của pháp luật.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra làm rõ.

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top