Thủ tướng họp trực tuyến 19 tỉnh chống bão số 16

24/12/2017 | 18:04:15

 Chiều tối nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp chủ trì cuộc họp trực tuyến với 19 tỉnh Nam Bộ để ứng phó với bão số 16.

Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, bão số 16 (Tembin) là cơn bão rất mạnh, sức tàn phá rất lớn, sau khi tràn qua Philippines đã khiến 200 người chết, 160 người mất tích.

Khi vào biển Đông, bão vẫn mạnh cấp 11-12, giật cấp 15, hướng thẳng vào Nam Bộ, dọc từ Bà Rịa – Vũng Tàu – Cà Mau. Bão số 16 đổ bộ đúng thời điểm có triều cường, gây cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4 là chưa từng có cho khu vực này.

cơn bão số 16,bão số 16,tin bão,tin bão mới nhất,bão Tembin
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp trực tuyến chống bão số 16

“Đây là cơn bão rất nguy hiểm, bão trái mùa, tốc độ rất nhanh và cường độ lớn, vào biển Đông được nuôi dưỡng thêm nguồn nhiệt nên mạnh thêm. Trong khi khu vực này dân cư đảo rất đông, hoạt động kinh tế đa dạng.

Toàn tuyến có tới 23 điểm xung yếu, sóng biển kết hợp triều cường cao 8-10m nên khi bão vào cực kỳ nguy hiểm”, Bộ trưởng Cường nói.

Bộ trưởng cũng lo lắng khi khu vực ĐBSCL toàn bộ là đồng bằng, các thiết chế hạ tầng, kinh nghiệm ứng phó các cấp, người dân còn hạn chế nên bão vào sẽ tổn thương rất sâu.

“Đây là những vấn đề đặt ra rất cấp bách. Rủi ro dự báo là cấp 4 nhưng phải sẵn sàng ứng phó, hành động tương ứng rủi ro cấp 5 – cấp cuối cùng để chủ động ứng phó”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

* Tiếp tục cập nhật

Theo VietNamNet

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top