Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát khu vực bị bão số 10 tàn phá

16/09/2017 | 15:32:19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát tại Hà Tĩnh và Nghệ An, chỉ đạo tỉnh chính quyền khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão số 10.

16/09/2017 15:18 GMT+7

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc thi sat khu vuc bi bao so 10 tan pha - Anh 1

Tiếp tục kiểm tra tình hình thiệt hại do bão số 10 gây ra, sáng 16/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thị sát tại Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, một huyện chịu thiệt hại rất nặng nề do bão số 10; thăm trường Tiểu học và Trung học xã Kỳ Nam.

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc thi sat khu vuc bi bao so 10 tan pha - Anh 2

Ngay sau đó, tại huyện Kỳ Anh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và các bộ, ngành để chỉ đạo khắc phục hậu quả. Thủ tướng chỉ đạo lãnh đạo địa phương huy động lực lượng để nhanh chóng lợp lại mái nhà các lớp học, đảm bảo học sinh sớm trở lại trường; sớm cấp điện trở lại,  đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường.

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc thi sat khu vuc bi bao so 10 tan pha - Anh 3

Thủ tướng nhấn mạnh, bão số 10 có cường độ lớn, nhưng Trung ương và các địa phương đã có sự chỉ đạo kiên quyết, kịp thời với nhiều biện pháp sáng tạo, cụ thể, dứt điểm. Hệ thống phòng chống thiên tai được phát huy, đặc biệt tinh thần “4 tại chỗ” đã thấm đến người dân và hệ thống chính trị. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc thi sat khu vuc bi bao so 10 tan pha - Anh 4

Đánh giá với công tác dự báo tương đối chính xác, Thủ tướng biểu dương người dân đề cao cảnh giác, chủ động ứng phó với bão, giúp giảm thiệt hại. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc thi sat khu vuc bi bao so 10 tan pha - Anh 5

Trước mắt, Thủ tướng yêu cầu hệ thống chính trị tiếp tục vào cuộc hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do bão, trong đó lực lượng quân đội, công an huy động đủ quân số cần thiết. Tinh thần là không được để nhân dân sống màn trời, chiếu đất, đứt bữa, đói cơm, lạt muối; không để ô nhiễm môi trường gây bệnh tật; đảm bảo khôi phục trường học, phục hồi sản xuất, nhất là vụ đông.

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc thi sat khu vuc bi bao so 10 tan pha - Anh 6

Thủ tướng đồng ý hỗ trợ lượng gạo cần thiết cho tỉnh Hà Tĩnh, hỗ trợ trực tiếp 40 tỷ đồng để tỉnh xây dựng hai cột angten phát sóng. Thủ tướng yêu cầu tỉnh phối hợp với các cơ quan năng sửa chữa nhà cửa, nhất là các hộ gia đình chính sách theo tinh thần Nhà nước và nhân dân cùng làm. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc thi sat khu vuc bi bao so 10 tan pha - Anh 7

Sáng cùng ngày, Thủ tướng đã đến thăm và tặng quà gia đình ông Trần Đình Ngân, thương binh 2/4, thôn Thắng Lợi, Phường Kỳ Liên, Thị xã Kỳ Anh, một gia đình bị thiệt hại do bão số 10.

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc thi sat khu vuc bi bao so 10 tan pha - Anh 8

Tiếp tục các hoạt động thị sát, chỉ đạo khắc phục hậu quả bão số 10, sau khi chỉ đạo tại Hà Tĩnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thị sát tại tỉnh Nghệ An.

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc thi sat khu vuc bi bao so 10 tan pha - Anh 9

Thủ tướng yêu cầu trong ngày 16/9 và 17/9, lãnh đạo tỉnh Nghệ An chỉ đạo việc khắc phục bão lũ trên địa bàn tỉnh, trong đó có các trường học, đảm bảo học sinh có thể trở lại trường học tập bình thường vào sáng thứ 2 ngày 18/9. Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu lãnh đạo địa phương huy động các lực lượng công an, quân đội, đoàn thể, nhanh chóng giúp người dân khắc phục hậu quả, khôi phục sản xuất và đời sống sớm nhất. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top