Thủ tướng Prayuth tiết lộ nơi ẩn náu của bà Yingluck, tuyên bố sẽ phát lệnh bắt giữ

28/09/2017 | 16:24:53
Thủ tướng Prayuth tiết lộ nơi ẩn náu của bà Yingluck, tuyên bố sẽ phát lệnh bắt giữ

Thông tin về lộ trình trốn chạy của cựu thủ tướng Yingluck được Bộ Ngoại giao Thái Lan cung cấp.

Thi Anh | 

Theo Thủ tướng Prayuth Chan-ocha, bà Yingluck Shinawatra hiện đang ở Dubai – báo Nation (Thái Lan) ngày 28/9 đưa tin. Ông Prayut cho biết, ông nhận được thông tin từ báo cáo của Bộ Ngoại giao Thái Lan.

Báo cáo khẳng định: Bà Yingluck đã rời Thái Lan tới Campuchia, rồi sang Singapore trước khi đến Dubai.

Thông tin này được ông Prayuth tiết lộ sau khi Tòa án Tối cao Thái Lan kết án bà 5 năm tù giam do thiếu trách nhiệm quản lý trong chương trình trợ giáo lúa gạo gây tranh cãi.

Được biết, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, anh trai bà Yingluck hiện đang sống lưu vong tại Dubai.

Ngay sau khi bà Yingluck biến mất hồi cuối tháng trước, đã có nguồn tin cấp cao trong đảng Pheu Thai của bà nói rằng, bà đã rời Thái Lan tới Dubai 2 ngày trước thời điểm công bố bản án theo dự kiến ban đầu, tức là ngày 25/8. CNN dẫn lời nguồn tin này cho hay, bà Yingluck đang “an toàn” ở Dubai.

Liên quan tới phán quyết của tòa án, ông Prayuth nói: “Tôi đã nói với các bạn rồi. Luật là luật. Mọi người đề phải chấp hành. Khi bản án được công bố, tất cả phải tuân theo”.

Thủ tướng Thái Lan cũng cho biết, lệnh bắt giữ bà Yingluck sẽ được ban hành và Thái Lan sẽ nỗ lực để dẫn độ bà về nước. Hiện, Bộ Ngoại giao Thái Lan đang làm thủ tục hủy bỏ hộ chiếu của bà Yingluck.

“Tuy nhiên, việc chúng ta có thể đưa bà ấy về hay không còn tùy thuộc vào quốc gia mà bà ấy cư trú. Tôi không thấy có bất cứ khó khăn nào. Hãy để cảnh sát làm công việc của họ”.

Theo Thời đại

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top