Thủ tướng thăm di tích Kim Liên, Truông Bồn

20/07/2018 | 16:47:45

Sáng 20/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các anh hùng liệt sĩ ở di tích lịch sử Kim Liên và Truông Bồn.

Sáng 20/7, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Chính phủ và tỉnh Nghệ An đến thăm khu di tích Kim Liên và Truông Bồn, dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các anh hùng liệt sĩ.

Tại di tích Kim Liên (huyện Nam Đàn), Thủ tướng cùng đoàn công tác bày tỏ sự tri ân sâu sắc công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất, lãnh tụ xuất sắc của phong trào công nhân và giải phóng dân tộc.

Tiếp đó, ông cùng đoàn đến dâng hương, dâng hoa tại nhà tưởng niệm 1.240 anh hùng liệt sĩ hy sinh ở khu di tích lịch Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương) và mộ của 13 anh hùng thanh niên xung phong, thành kính bày tỏ lòng cảm phục và lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.

Thủ tướng và đoàn công tác dâng hương các anh hùng liệt sĩ ở di tích lịch sử Truông Bồn (Nghệ An). Ảnh: Quang Hiếu.

Trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, trên tuyến đường chiến lược 15A, cung đường độc đạo Truông Bồn là nơi kết nối các huyết mạch giao thông của hậu phương lớn miền Bắc chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam.

Trong cuộc đọ sức với bom đạn của giặc Mỹ tại “tọa độ lửa” Truông Bồn, hơn 1.500 cán bộ, chiến sĩ của 9 đại đội, thuộc Tổng đội thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước tỉnh Nghệ An đã cùng với các lực lượng của quân và dân ta ngày đêm bám trụ, chiến đấu ngoan cường. Với lòng quả cảm cùng ý chí và quyết tâm sắt đá, các anh, các chị đã lập nên những chiến công, những kỳ tích nơi đây.

Tác giả: Thắng Quang

Nguồn tin: zing.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top