Thực hư hình ảnh 10 cô gái mặc áo trắng trên đồi thông…Đồng Lộc

24/07/2018 | 22:38:58

Hình ảnh 10 cô gái đứng trên đồi thông ở Chương trình nghệ thuật “Đồng Lộc – bài ca bất tử” chỉ là hình ảnh được chiếu trên máy chiếu, không phải diễn ra trực tiếp tại hiện trường.

10 co gai

Hình ảnh 10 cô gái mặc áo dài màu trắng đứng trên đồi thông trong chương trình nghệ thuật “Đồng Lộc – Bài ca bất tử” 

Mấy ngày nay, cộng đồng mạng xã hội Facebook lan truyền video clip cảnh 10 cô gái mặc áo dài trắng đứng trên đồi thông và dần tan biến tượng trưng cho 10 nữ thanh niên xung phong đã hi sinh.

Clip được lan truyền được cho là quay ở Chương trình nghệ thuật “Đồng Lộc – Bài ca bất tử” diễn ra tối 21/07, tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (thuộc thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

Sau khi clip được đăng tải, nhiều ý kiến cho rằng, hình ảnh đó là phản cảm, ma mị không phù hợp sự trang nghiêm của chương trình. “Linh hồn các chị đã hóa thành những bông hoa bất tử, xin đừng tầm thường hóa, đừng làm cho sự linh thiêng của các chị trở nên ma mị, phản cảm…”, một ý kiến bày tỏ.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Bùi Xuân Thập, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Trong chương trình này, sở không được giao tham mưu ý tưởng kịch bản. Bản thân ông Thập cũng chỉ là thành viên Ban tổ chức. “Về hình ảnh 10 cô gái mặc áo trắng đứng trên đồi thông, hôm tổng duyệt chương trình không thấy có. Bản thân tôi cũng không đồng tình với chi tiết này. Sắp tới, họp tổng kết chương trình, phía Sở sẽ có ý kiến để Ban tổ chức rút kinh nghiệm”, ông Thập nói.

Trong khi đó, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Nguyễn Thế Hoàn cho biết: Hai hôm nay, tôi có xem những chia sẻ và bình luận về chi tiết 10 cô gái đứng trên đồi thông trên các trang mạng xã hội. Là Phó Ban tổ chức chương trình, tôi thấy rất buồn vì nhiều người chưa hiểu rõ vấn đề đã dùng những từ ngữ thiếu chuẩn mực để bình luận trên mạng xã hội.

“Hình ảnh 10 cô gái mặc áo dài trắng đứng trên đồi thông và dần tan biến tượng trưng cho 10 nữ TNXP đã hi sinh được quay trước đó. Khi chương trình văn nghệ diễn ra, hình ảnh này được chiếu trên màn hình máy chiếu, chứ không phải là hình ảnh thực tế, trực tiếp tại đêm diễn”, Bí thư Hoàn nói.

Cũng theo ông Hoàn, hình ảnh 10 cô gái áo trắng tượng trưng cho 10 nữ TNXP đã hi sinh đã từng nhiều lần xuất hiện trên sân khấu cộng thêm hiệu ứng khói và tiếng bom, đạn… trong các chương trình nghệ thuật kỷ niệm trước. Đó là một dụng ý nghệ thuật  của đạo diễn.

“Đặc biệt, dù thời tiết đêm diễn năm nay không thuận lợi vì mưa, nhưng về tổng thể chương trình được đánh giá là thành công. Minh chứng là hàng ngàn người dân Hà Tĩnh và du khách đã đội mưa về dự xem chương trình. Tuy nhiên, khi đưa lên mạng xã hội thì một số người lại cắt 1 chi tiết 10 cô gái đứng trên đồi thông ra khỏi tổng thể chương trình để nhận xét. Đúng là nếu cắt 1 chi tiết đó ra, chúng tôi thấy có những vấn đề phải rút kinh nghiệm. Thế nhưng, mọi người cũng nên nhìn vấn đề ở tổng thể của chương trình”, Bí thư Hoàn cho biết thêm.

Theo Báo Giao thông

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top