Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân phòng chống cháy rừng

22/04/2017 | 03:59:25

Sáng 22/4, tại Lễ ra quân phòng chống cháy rừng năm 2017, Tỉnh Đoàn đã nêu 3 nội dung thanh niên cần thực hiện để phong trào đạt hiệu quả cao.

Tinh doan Nghe An ra quan phong chong chay rung - Anh 1

Lễ ra quân diễn ra trên địa đỉnh rú Voi, xã Nam Tân, huyện Nam Đàn. Ảnh: H.T

Lễ ra quân phòng chống cháy rừng và phát quang làm đường băng cản lửa, thu gom thực bì đợt 1 năm 2017 được tổ chức tại xã Nam Tân, huyện Nam Đàn với sự tham gia của đại diện chính quyền địa phương; lãnh đạo Tỉnh Đoàn, các ban, ngành, đoàn thể liên quan cùng hàng trăm đoàn viên thanh niên huyện Nam Đàn.

Mục đích của đợt phát động nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi ĐVTN tích cực, tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ và phòng chống cháy rừng (PCCR); tạo phong trào thi đua rộng khắp trong thanh thiếu niên về xây dựng môi trường rừng an toàn, xanh – sạch – đẹp.

Các hoạt động tuyên truyền, tình nguyện tham gia PCCR phải được làm thường xuyên, có nề nếp, có chiều sâu và đảm bảo an toàn tuyệt đối; gắn với thực hiện có hiệu quả chỉ thị 05 ngày 11/4/2017 của UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Ngọc Cảnh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn nhấn mạnh, để triển khai có hiệu quả công tác bảo vệ và phòng chống cháy rừng năm 2017, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn yêu cầu các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội và thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh thực hiện tốt 3 nội dung:

Tinh doan Nghe An ra quan phong chong chay rung - Anh 2

Hơn 300 đoàn viên thanh niên huyện Nam Đàn và các lực lượng vũ trang tham gia lễ ra quân. Ảnh: Hoài Thu

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng để nâng cao ý thức và hành động của thanh thiếu nhi và mọi tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ và phòng chống cháy rừng.

Mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên hãy hành động bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng; kịp thời báo cáo với các cơ quan chức năng xử lý các hành vi vi phạm pháp luật có nguy cơ gây ra cháy rừng.

Thành lập các đội “Thanh niên xung kích”, đội “Thanh niên tình nguyện” tham gia các hoạt động bảo vệ và PCCR.

Tinh doan Nghe An ra quan phong chong chay rung - Anh 3

Đoàn viên thanh niên huyện Nam Đàn và các lực lượng vũ trang phát dọn thực bì, tạo đường băng cản lửa. Ảnh: Hoài Thu

Tại buổi lễ, các ban, ngành, đoàn thể các cấp đã ký giao ước thi đua PCCR. Sau lễ phát động, hàng trăm đoàn viên thanh niên dã thực hiện phát quang thực bì, thu gom vật liệu dễ cháy ra khỏi rừng; tu bổ quét dọn và làm các đường băng cản lửa theo sơ đồ khảo sát và cắm mốc sau khi thống nhất giữa Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, huyện đoàn Nam Đàn và Ban Quản lý Rừng phòng hộ Nam Đàn.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Tỉnh Đoàn đã tặng quà khích lệ tinh thần của đoàn viên thanh niên thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần phòng chống cháy rừng hiệu quả.

Hoài Thu

Theo Nghệ An

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top