Tổng Cty Sông Đà đề nghị miễn 100% phí BOT qua cầu Rác

27/04/2017 | 01:02:02

Sau cuộc đối thoại gay gắt với người dân, Tổng công ty Sông Đà vừa có văn bản đề nghị Bộ GTVT xem xét, giải quyết việc giảm 100% phí dịch vụ sử dụng đường bộ khi qua trạm thu phí cầu Rác cho người dân 2 huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Đề nghị miễn 100% phí BOT qua trạm cầu Rác

Nội dung văn bản của Tổng công ty Sông Đà gửi Bộ GTVT nêu, tại cuộc họp đối thoại ngày 21/4, các chủ phương tiện đề nghị giảm 100% đối với các phương tiện ô tô trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh khi lưu thông qua Trạm thu phí cầu Rác. Nếu không được giảm 100% đề xuất di dời Trạm thu phí về đặt tại tuyến của dự án đường tránh TP Hà Tĩnh.

Tại cuộc họp, chủ đầu tư đã trả lời và giải thích cho người dân hiểu rõ cả hai nội dung kiến nghị đều không thuộc thẩm quyền quyết định của doanh nghiệp dự án và nhà đầu tư. Thẩm quyền giải quyết việc này thuộc về Bộ GTVT.

Tổng công ty Sông Đà căn cứ vào báo cáo của UBND huyện Cẩm Xuyên và báo cáo của UBND tỉnh Hà Tĩnh với nội dung đề nghị như ý kiến của người dân tại cuộc đối thoai.

 Để giải quyết thấu tình đạt lý nguyện vọng của nhân dân và chính quyền địa phương nhằm giảm thiểu những bức xúc trong xã hội, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trên QL 1A tại khu vực Trạm cầu Rác, Tổng công ty Sông Đà đề nghị Bộ GTVT xem xét, giải quyết việc giảm 100% giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại Trạm thu phí cầu Rác đối với các phương tiện cơ giới của các chủ phương tiện trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh như kiến nghị của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Như Infonet phản ánh, ngày 16/4, tại khu vực trước và sau Trạm thu phí cầu Rác có khoảng 50 xe ô tô các loại của nhân dân địa phương tập trung treo băng rôn, biểu ngữ với nội dung phản đối việc thu phí BOT quốc lộ 1A đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh tại cầu Rác, yêu cầu miễn phí khi qua trạm.

Ngày 21/4, UBND huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) tổ chức buổi đối thoại trực tiếp giữa huyện, Công ty Sông Đà, đại diện nhân dân xung quanh việc thu phí BOT tại trạm cầu Rác. Tại cuộc họp này, người dân yêu cầu miễn 100% phí BOT khi qua trạm cầu Rác với lý do “chúng tôi không đi đường BOT tại sao phải đóng phí”

Theo Infonet

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top