Tổng giám đốc doanh nghiệp phân phối chính hãng ô tô BMW tại Việt Nam bị bắt

27/04/2017 | 07:51:20
Tổng giám đốc doanh nghiệp phân phối chính hãng ô tô BMW tại Việt Nam bị bắt

Cùng với vị Tổng giám đốc này còn có 2 người khác trong Công ty CP ô tô Âu Châu (Euro Auto) bị bắt tạm giam.

Thông tin trên được Thiếu tướng Nguyễn Đức Thịnh – Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công an xác nhận.

Theo đó, ông Nguyễn Đăng Thảo – Tổng Giám đốc Công ty CP ô tô Âu Châu (Euro Auto) – đơn vị phân phối chính hãng xe BMW, cùng 2 người khác trong công ty bị bắt tạm giam từ ngày 26/4 để điều tra về hành vi giả mạo giấy tờ trong nhập khẩu, kinh doanh.

Quyết định bắt tạm giam này được đưa ra hơn 4 tháng sau khi Euro Auto bị khởi tố do những sai phạm trong việc nhập khẩu xe.

Ông Nguyễn Đăng Thảo làm Tổng Giám đốc Euro Auto từ ngày 1/11/2015 và là Tổng Giám đốc người Việt đầu tiên ở liên doanh xe nước ngoài. Trước khi trở thành Tổng giám đốc, ông Thảo có gần 7 năm giữ vị trí Giám đốc Kinh doanh & Tiếp thị của Công ty này.

Trước đó, ngày 30/11/2016, Bộ Tài chính đã có văn bản hỏa tốc, yêu cầu Tổng cục Hải quan ngừng thông quan toàn bộ số xe BMW hàng nhập khẩu của Euro Auto.

Euro Auto đã có một loạt vi phạm như tự ý tiêu thụ hàng hóa khi chưa được cơ quan Hải quan địa phương cho thông quan trong thời gian được giao bảo quản chờ hoàn thành việc thông quan theo quy định.

Công ty này đã không cung cấp được Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) và các hồ sơ, chứng từ, tài liệu của ô tô BMW từ công ty nhập khẩu, có dấu hiệu gian lận, lừa dối khách hàng.

Đặc biệt, Euro Auto được xác định đã sử dụng tài liệu giả như hợp đồng mua bán, hóa đơn thương mại… để nhập khẩu lô xe BMW nói trên.

Theo Pha Lê

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top