Tp Vinh: Chuyện cảm động về chú chó già quyết không rời căn nhà cũ dù trời đang vào bão

16/09/2017 | 09:32:42

Chú chó già ấy cứ nằm đó trên đống hoang nát của căn nhà cũ, đôi mắt khắc khoải như muốn lưu lại chút ký ức cuối cùng về căn nhà đã từng ở hơn 10 năm.

Friday, September 15, 2017

Trong thế giới tự nhiên, quan hệ “cho và nhận” giữa các loài là hình thức quan hệ phổ biến, đôi bên cùng có lợi, vì nó giúp các loài khác nhau trở nên mạnh hơn để đối chọi với thử thách khắc nghiệt khi ở cạnh nhau. Biểu tượng cho mối quan hệ này chính là giữa loài người và loài chó, loài vật nổi tiếng là người bạn trung thành nhất của con người.
Không phải ngẫu nhiên mà loài chó được ban tặng danh hiệu giống loài trung thành như vậy. Đã có rất nhiều trường hợp chúng ta xúc động và ngưỡng mộ trước lòng trung thành mà những người bạn chó dành cho con người, và sau đây là một câu chuyện khiến nhiều người rơi nước mắt.
Mọi người qua lại khoảnh đất trống của một dãy nhà tập thể trước đây, nay vừa bị giải tỏa ở thành phố Vinh, Nghệ An đều nhìn thấy một chú chó màu xám ở đó đã gần 1 tuần nay, nó rất ngoan ngoãn không sủa, không gây ồn ào, cứ yên lặng đứng nhìn và chờ đợi không rời đi, lúc mệt chỉ nằm nghỉ tạm bên những viên gạch dang dở do công nhân phá bỏ ngôi nhà còn vương lại.
Nhà đã không còn, chủ đã rời đi nhưng chú chó vẫn còn ở lại.
Rất nhiều người lấy làm lạ vì sao chú chó không đi chỗ khác mà cứ ở đây? Dãy nhà tập thể ấy đã bị đập và san bằng cách đây một tuần rồi. Thế mà nhiều người vẫn thấy chú chó ấy nằm đó không đi đâu, cũng không ăn uống gì. Mặc dù rất nhiều người quanh đó đã lôi kéo, dỗ ngọt nó bao nhiêu nó cũng không chịu rời cái khoảng đất này. Nhiều người bảo, trước đây chú chó này đã ở trong ngôi nhà vừa bị phá đi hơn 10 năm. Chủ nhân của nó đối xử rất tốt. Giờ nhà bị đập đi, chủ nhân của nó cũng đã rời đi nơi khác thế nhưng chú chó này không chịu đi đâu cả.
Hôm nay trời mưa to, sắp bão mà chú chó ấy vẫn cứ nằm lì ở đấy, dỗ thế nào cũng k xê dịch. Có lẽ sự quen thuốc, hơi ấm 10 năm rồi của chỗ này quyến luyến khiến chó chó không thể rời đi. Cả nhà chủ cũ đã chuyển hết, e nó vẫn nằm khư khư. Có lẽ chú chó này đã già, mắt mờ, và còn đó chắc bao nhiêu kỷ niệm ở đây nên không muốn rời đi…
Nhiều người chạnh lòng bởi không biết khi bão số 10 ập vào ngày hôm nay, chú cho ấy sẽ như thế nào.
Hôi miệng là do kí sinh trùng! Chúng sẽ biến mất với cách này!Hôi miệng là do kí sinh trùng! Chúng sẽ biến mất với cách này! Giãn tĩnh mạch sẽ biến mất trong 7 ngày nếu dùng trước khi ngủGiãn tĩnh mạch sẽ biến mất trong 7 ngày nếu dùng trước khi ngủ thứ này khiến mọi người giảm cân! Lưu ý, bạn bắt đầu giảm cân đến 1 kg mỗi ngàythứ này khiến mọi người giảm cân! Lưu ý, bạn bắt đầu giảm cân đến 1 kg mỗi ngày
Câu chuyện về một con vật giàu tình nghĩa khiến nhiều người xúc động, để lại cho chúng ta đầy suy tư. Không biết mối liên kết chặt chẽ giữa người và loài chó được hình thành từ bao giờ, chỉ biết rằng những câu chuyện đầy ý nghĩa và xúc động về tình bạn không cùng giống loài như câu chuyện phía trên vẫn thường được nghe kể.
Và câu chuyện ấy chính là minh chứng rõ nét cho “quy luật” tình bạn của những chú chó – rất giản đơn nhưng thật đáng quý, rằng: đối với con người, chúng chỉ là một phần nào đó trong cuộc đời họ, nhưng đối với người bạn bốn chân thì người chủ là cả cuộc đời.
Chú chó vì muốn chờ đợi chủ của mình nên bất chấp mưa gió, giống như câu chuyện lòng trung thành của chú chó Hachiko của Nhật Bản. Loài chó vẫn luôn như thế, tình yêu của nó với chủ nhân vô cùng sâu đậm. Không ai đành lòng làm tổn thương một chú chó như vậy, mọi người đều mong chủ nhân của nó nhanh chóng hồi phục để đưa nó về nhà, để câu chuyện có một kết cục tốt đẹp!
Tác giả bài viết: Xuân Thu
Nguồn tin: phununews.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top