TP. Vinh sẽ lắp đặt thêm 6 cụm đèn tín hiệu tại 6 “điểm nóng” giao thông

06/08/2018 | 14:56:34

Tại TP. Vinh hiện nay, có một số ngã ba, ngã tư không có đèn tín hiệu giao thông trong khi lưu lượng xe lưu thông qua rất lớn, tiềm ẩn mất an toàn giao thông.

Các điểm ngã ba, ngã tư thiếu đèn tín hiệu giao thông nhưng có lượng xe cộ lưu thông lớn phải kể đến ngã tư đường Phong Định Cảng giao đường An Dương Vương; ngã tư đường Phong Định Cảng giao đường Nguyễn Văn Trỗi; ngã tư đường Nguyễn Duy Trinh giao đường Nguyễn Viết Xuân; ngã tư đường Lê Mao giao đường Ngô Đức Kế; ngã tư đường Lê Hồng Phong giao đường Trần Huy Liệu…

Theo quan sát của phóng viên, tại những điểm này tình trạng giao thông phức tạp, nhất là giờ cao điểm do các phương tiện đều “tranh” nhau đi lấn làn gây mất ATGT và mỹ quan đô thị.

Tình trạng giao thông lộn xộn tại ngã ba đường Đào Tấn giao với đường Quang Trung khi không có đèn giao thông. Ảnh: Quang An

Về vấn đề này, ông Nguyễn Quốc Thắng – Trưởng phòng Quản lý đô thị TP. Vinh cho biết: Tại thành phố hiện có trên 50 cụm đèn tín hiệu giao thông đang hoạt động. Hàng năm, TP. Vinh đều làm tờ trình lên UBND tỉnh để xin kinh phí lắp thêm đèn tín hiệu giao thông tại các ngã ba, ngã tư.

Kinh phí lắp đặt đèn được trích từ nguồn xử phạt ATGT của tỉnh chuyển về cùng với ngân sách của thành phố. Việc thiếu đèn giao thông chủ yếu là do nguồn kinh phí phục vụ cho việc lắp đặt còn hạn chế nên chưa thể triển khai.

Ngã tư đường Nguyễn Văn Trỗi giao đường Phong Định Cảng là điểm “nóng” về mất ATGT sẽ được lắp đặt đèn tín hiệu trong năm nay. Ảnh: Quang An

Bên cạnh đó, trong tổng số trên 50 cụm đèn thì có đến 30 cụm đã được lắp đặt từ lâu nên có tình trạng xuống cấp. Do đó, hàng năm TP. Vinh đều trích hơn 100 triệu đồng để duy tu, bảo dưỡng, nâng cấp các cụm đèn này và tiến tới việc thay thế bằng những cụm đèn hiện đại trong tương lai.

Từ đầu năm đến nay, TP. Vinh đã lắp đặt 2 cụm đèn giao thông theo công nghệ mới, bao gồm cụm đèn giao thông tại ngã năm Hải quan và tại ngã tư đường Võ Thúc Đồng giao với Nguyễn Du (đường Phong Định Cảng kéo dài).

Tại ngã năm Hải Quan đã được lắp đèn tín hiệu giao thông công nghệ mới, giúp cho việc lưu thông qua vòng xuyến này không còn lộn xộn như trước. Ảnh: Quang An

Tác giả: Quang An

Nguồn tin: Báo Nghệ An

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top