Triều Tiên xác nhận thử tên lửa đạn đạo thành công

22/05/2017 | 03:25:31

Triều Tiên tuyên bố vụ thử tên lửa đạn đạo tầm trung Pukguksong-2 hôm qua đã thành công.

Thứ hai, 22/5/2017 | 07:17 GMT+7

trieu-tien-xac-nhan-thu-ten-lua-thanh-cong

Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: KCNA

“Tuyên bố với niềm tự hào rằng tỷ lệ bắn trúng mục tiêu của tên lửa là rất chính xác và Pukguksong-2 là một vũ khí chiến lược thành công, ông đã ra lệnh đưa hệ thống vũ khí này vào hoạt động”, KCNA thuật lại lời nóii của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, người đích thân giám sát vụ thử, trong bài báo đăng vào hôm nay.

KCNA nói rằng vụ phóng đã xác nhận độ tin cậy và chính xác trong hoạt động của động cơ nhiên liệu rắn, khả năng tách tầng tên lửa và khả năng dẫn đường giai đoạn cuối của đầu đạn hạt nhân. Triều Tiên đã gắn một thiết bị trên đầu đạn để ghi lại hoạt động.

“Khi xem hình ảnh Trái đất được gửi theo thời gian thực từ máy quay gắn trên tên lửa đạn đạo, lãnh đạo tối cao Kim Jong-un nói rằng thật tuyệt vời khi quan sát Trái đất từ tên lửa mà chúng tôi phóng lên và toàn bộ thế giới trông rất đẹp”, KCNA mô tả.

Quân đội Hàn Quốc nói rằng tên lửa đã bay khoảng 500 km và đạt độ cao 560 km trước khi rơi xuống vùng biển ngoài khơi phía đông Triều Tiên.

Triều Tiên đang phát triển một tên lửa gắn đầu đạn hạt nhân có khả năng tấn công đất liền Mỹ. Ngày 20/5, Bình Nhưỡng nói rằng họ đã đạt được khả năng đánh vào đất liền Mỹ, mặc dù các chuyên gia về tên lửa phương Tây nói rằng tuyên bố này là phóng đại.

Nhật và Hàn Quốc đã lên án vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Một quan chức tháp tùng Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Arab Saudi cho biết Nhà Trắng đã biết về vụ phóng mới nhất và ghi nhận rằng tên lửa này có tầm bắn ngắn hơn ba tên lửa trước đó mà Triều Tiên đã thử nghiệm. Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết áp lực về kinh tế và ngoại giao sẽ được tiếp tục áp dụng với Triều Tiên.

Phương Vũ

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top