Trung tâm thương mại gần 14 tỷ thành nơi… chăn bò

24/04/2017 | 00:36:39

Được đầu tư gần 14 tỷ đồng với mục đích quy hoạch thành khu trung tâm thương mại. Thế nhưng hơn 6 năm qua, công trình này trở nên hoang phế, xuống cấp và là nơi cho bò ở.

, được chia làm 2 giai đoạn với mục đích xây dựng thành điểm kinh doanh buôn bán của cả huyện, đồng thời để giảm tải cho sự xuống cấp của chợ cũ.Khu Trung tâm thương mại Chợ Rộ (xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, Nghệ An) được xây dựng trên tổng diện tích 30.000 m2. Theo quy hoạch, dự án này có kinh phí đầu tư gần 22 tỷ đồng
Giữa năm 2010, Sau khi khai trương xong thì chợ Rộ chỉ đi vào hoạt động èo uột với một vài ki ốt rồi sau đó… bỏ hoang cho đến tận bây giờ. Theo người dân địa phương, việc các tiểu thương “quay lưng” với TTTM Chợ Rộ có nhiều lý do. Trong đó, phải kể đến là người dân đã có thói quen kinh doanh ở chợ cũ ngay sát gần cầu Rộ. Mặt khác, việc thiết kế các ki-ốt trong chợ quá nhỏ.
Sau hơn 6 năm bỏ hoang, nhiều hạng mục tại TTTM Chợ Rộ xuống cấp, hư hỏng nặng do không có người trông coi. Các ki-ốt bỏ hoang trở thành nơi tập kết rơm rạ, công cụ nông nghiệp và lúa của người dân địa phương
Các ki ốt trong trung tâm thương mại hơn chục tỷ này xuống cấp, hư hỏng nặng. Các cánh cửa bị rơi ra ngoài.
Toàn bộ diện tích đất xung quanh đình chợ lớn bỏ không lâu ngày cỏ dại mọc um tùm, trở thành nơi để người dân xung quanh xả rác, tập kết vật liệu xây dựng, rơm rạ.
Thậm chí trở thành nơi chăn thả trâu bò.

Theo năm tháng, các công trình tại khu TTTM chợ Rộ bị hư hỏng, mái tôn bị gió quật ra ngoài. Ông Trần Văn Kỳ, Chủ tịch UBND xã Võ Liệt, cho biết dự án Trung tâm thương mại Chợ Rộ là một tổ hợp kinh doanh, buôn bán, dịch vụ nhằm thu hút lao động và phát triển kinh tế chung của xã. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành, vì không phù hợp nên dự án bị bỏ hoang.

Hiện chính quyền xã đã báo cáo với huyện đồng thời làm việc, vận động chủ đầu tư nâng cấp, mở rộng các ki-ốt cho phù hợp với thói quen kinh doanh của bà con trong vùng, đồng thời lắng nghe ý kiến của bà con tiểu thương, kể cả việc sẵn sàng mở rộng các ki ốt cho phù hợp với điều kiện khí hậu và thói quen kinh doanh của các tiểu thương.

Tác giả bài viết: Thành Trung

Nguồn tin:

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top