Ứng viên cho chức Chủ tịch VFF: Chưa ai ‘xung phong’

04/12/2017 | 08:44:27
Ứng viên cho chức Chủ tịch VFF: Chưa ai 'xung phong'

Thông điệp tìm người thay thế ông Lê Hùng Dũng ở vị trí Chủ tịch đã được phát đi trước khi Đại hội thường niên VFF năm 2017 diễn ra. Tuy nhiên, vẫn chưa xuất hiện một ứng viên cụ thể nào cho vị trí quyền lực nhất tại Liên đoàn…

VFF

chưa xây dựng tiêu chí cho vị trí Chủ tịch

Theo thông báo của VFF, sau Đại hội thường niên vừa diễn ra vào cuối tuần qua, chắc chắn trung tuần tháng 3/2018, muộn nhất đến trung tuần tháng 4/2018, Đại hội VFF khóa VIII phải diễn ra. Như vậy, chỉ còn hơn 3 tháng, nếu trừ đi cả quãng nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, VFF phải chạy đua cùng thời gian.

Cho đến thời điểm hiện tại, không chỉ VFF mà cả ngành thể thao cũng tỏ ra khá sốt ruột trong việc tìm người thay thế ông Lê Hùng Dũng ở vị trí Chủ tịch trong nhiệm kỳ mới.

“Theo điều lệ của VFF, sau khi thành lập tiểu ban nhân sự của đại hội, chúng tôi mới tiến hành xây dựng tiêu chí nhân sự cho vị trí Chủ tịch. Trong quy định cũng đã ghi rõ, trước thời hạn đại hội 60 ngày, lúc đó, các ứng viên mà được các tổ chức thành viên giới thiệu cho chức vụ Chủ tịch sẽ được gửi tới VFF.

Vì vậy, hiện nay chưa có danh sách ứng viên cho vị trí Chủ tịch VFF, lý do chúng tôi chưa xây dựng xong tiêu chí nhân sự, cũng chưa xin ý kiến BCH và cũng chưa có bất cứ một cái tên nào ứng cử cho vị trí Chủ tịch VFF ở nhiệm kỳ mới”, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định trong cuộc trao đổi với báo giới sau Đại hội thường niên 2017.

Và như vậy, nếu căn cứ theo đúng quy định, ứng viên cho chức vụ Chủ tịch VFF chỉ có thể xuất hiện trước khi Đại hội khóa VIII diễn ra 2 tháng.

Chủ tịch VFF không cần có đề án tranh cử

Ở nhiệm kỳ trước đây, đã từng có ý kiến cho rằng, ứng viên cho chức vụ Chủ tịch VFF cần có đề án tranh cử. Vấn đề này cũng đã được giới truyền thông đề cập tới trong cuộc trao đổi với đại diện của VFF, sau Đại hội thường niên.

Tuy nhiên, theo thông tin mà Phó Chủ tịch VFF, Nguyễn Xuân Gụ, chia sẻ, “Ứng viên cho chức vụ Chủ tịch không cần có đề án tranh cử ở nhiệm kỳ tới nhưng chắc chắn sẽ có hồ sơ hoành tráng. Nếu người đó đang công tác tại cơ quan, tổ chức nào quản lý thì phải được cơ quan, tổ chức quản lý đó giới thiệu”.

Trong khi đó, dù khẳng định là chưa xây dựng tiêu chí Chủ tịch VFF, song Tổng thư ký Lê Hoài Anh cũng cho biết thêm dưới góc độ ý kiến cá nhân, “ứng viên Chủ tịch phải là người có ảnh hưởng, có uy tín để vận động nguồn lực xã hội đóng góp cho sự phát triển bóng đá”.

BCH VFF khóa VIII chỉ còn 17 thành viên

Liên quan đến bộ máy BCH VFF khóa VIII, theo cam kết giữa VFF với FIFA và AFC, số lượng ủy viên BCH sẽ chỉ còn 17 người, rút xuống 6 người so với 23 ủy viên BCH ở khóa VII. Theo Tổng thư ký Lê Hoài Anh, FIFA từng đề nghị VFF thực hiện quy định này từ nhiệm kỳ trước và đến nhiệm kỳ tới chắc chắn sẽ phải tuân thủ.

Ngoài việc rút số lượng và cần thêm nhiều ủy viên BCH chuyên trách, cơ cấu nhân sự cũng cần có sự điều chỉnh theo hướng mở rộng đối tượng đến từ các CLB, đơn vị tổ chức hoặc các ngành nghề khác trong xã hội ví dụ như giáo dục tham gia… để có được những phản biện hoặc đóng góp có giá trị nhất cho bóng đá Việt Nam.

Theo Thể thao và văn hóa

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top