Vớt xe hơi mất tích 15 năm dưới lòng sông, phát hiện 2 thi thể bên trong

09/05/2017 | 07:38:57
Vớt xe hơi mất tích 15 năm dưới lòng sông, phát hiện 2 thi thể bên trong

Một chiếc xe hơi được thông báo mất tích từ cách đây 15 năm vừa được phát hiện và trục vớt lên lòng sông trong tình trạng có chứa 2 bộ xương bên trong.

Sự việc vừa diễn ra vào 12h27 phút trưa ngày 7/5 vừa qua tại thành phố Thụy An, Ôn Châu, Chiết Giang, Trung Quốc. Vị trí chiếc xe được vớt lên là cầu Phượng Sĩ, bắc qua sông Phượng Sơn, thuộc địa phận thị trấn Đường Hạ.

Theo ông Trương Tiêu Quang – đại diện chính quyền thị trấn Đường Hạ, sau khi nhận được điện thoại của đội nạo vét sông ngòi, thông báo rằng họ phát hiện dưới sông dường như có một chiếc xe hơi. Bằng nghiệp vụ của mình, họ đã dùng máy xúc để trục vớt vật khả nghi lên khỏi mặt nước.

“Lần đầu tiên họ vớt được ống xả khói, lần thứ hai họ vớt được giá chắn bảo vệ phía trước xe. Sau khi vớt được hai thứ đó, họ gọi điện cho tôi, nói rằng dưới lòng sông nhiều khả năng có một chiếc xe hơi”, ông Trương nói với phóng viên.

Ngay lập tức, ông này gọi điện báo công an. Không lâu sau đó, công an, cứu hộ, đội trục vớt gấp rút có mặt tại hiện trường.

Xe được đưa lên bờ, phát hiện 2 thi thể bên trong

Đến khoảng 3h15 phút chiều, dưới sự phối hợp của nhiều bên, chiếc xe mới được đưa lên bờ.

Theo miêu tả của người phụ trách lực lượng cứu hộ, khi chiếc xe được cẩu lên, một bên cánh cửa ở trong trạng thái mở song phần thân xe vẫn còn nguyên dạng, không có dấu tích của việc va đập mạnh.

Người này cũng cho biết, sau khi vệ sinh qua, gạt sạch lớp bùn dày bám bên ngoài, họ mới phát hiện đó là một chiếc xe Buick.

Điều khiến những người có mặt tại hiện trường kinh ngạc hơn là, trong xe có 2 bộ xương cốt, các cơ quan nội tạng đã bị phân hủy hoàn toàn không thể xác định được danh tính.

Vớt xe hơi mất tích 15 năm dưới lòng sông, phát hiện 2 thi thể bên trong - Ảnh 1.

Chiếc xe hơi được trục vớt lên khỏi lòng sông.

Chiếc xe vốn bị mất tích từ năm 2002, người nhà từng báo công an tìm kiếm

Theo ông Vương Nhượng Vũ – đại diện chính quyền thôn Phượng Xuyên, thị trấn Đường Hạ, sau khi chiếc xe được trục vớt, dựa vào biển số, lực lượng chức năng nhanh chóng truy ra nguồn gốc của chiếc xe.

Một hộ gia đình trong thôn cũng đã xác nhận đây chính là chiếc xe mà gia đình bị mất cách đây 15 năm.

Phóng viên tờ tin tức Chiết Giang sau đó đã liên lạc với gia đình trên và được biết, vào tháng 12/2002, một thanh niên trong nhà đã lái xe ra ngoài để gặp bạn bè nhưng rất lâu sau đó không thấy về.

Gia đình đã báo cảnh sát tìm người nhưng sau đó, họ đã không thể tìm thấy cả người và xe.

Ông Vương từng làm việc trong thôn hơn chục năm nhớ lại, năm đó ông đã tổ chức cho người làng đi tìm người và xe, cũng đã bố trí nhân lực tìm kiếm dưới sông nhưng không có kết quả.

Hiện tại, danh tính hai người chết trong xe vẫn chưa được làm rõ. Vụ việc đang được cảnh sát địa phương tích cực điều tra.

Theo Trí Thức Trẻ

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top